Vinfast Harmony là gì? Liệu Vinfast Coin có được ra mắt?

Vinfast Harmony là gì

Vinfast là hãng xe điện xuy nhất của Việt Nam hiện đang tiên phong ứng dụng công nghệ vào những chiếc xe của mình. Trong đó, Vinfast Harmony được tích hợp vào những chiếc xe mang tới những sự thú vị khi la sự kết hợp hoàn hảo giữa ô tô và blockchain.

VinFast là gì?

VinFast là một hãng ô tô mới nổi được thành lập bởi Tập đoàn Vingroup vào năm 2017, ban đầu hãng này chỉ sản xuất những chiếc xe ô tô chạy xăng nhưng đã nhanh chóng dịch chuyển sang xe điện. Các mẫu xe mới của hãng đáp ứng xu hướng chuyển đổi sang năng lượng sạch và xanh. Hãng cũng đưa ra nhiều mẫu xe điện và xe hơi đa dạng, từ sedan, SUV cho đến xe buýt điện và xe tải điện.

Vinfast là hãng xe điện của Việt Nam đang rất thành công.
Vinfast là hãng xe điện của Việt Nam đang rất thành công.

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam được coi là nghèo nàn và lạc hậu, kể sự sự sụp đổ của Vinaxuki sau vài năm vẫn chưa có thương hiệu nào tạo được tiếng vang. Chỉ khi tới 2017 Vinfast công bố mảng kinh doanh mới đã mang đến một làn gió mới cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

VinFast Harmony là gì?

VinFast Harmony là một trong những mẫu xe điện hoàn thiện được VinFast công bố tại sự kiện VinFast Global EV Day trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022. Được phát triển với sự hợp tác của AAG Ventures, một công ty tiên phong trong lĩnh vực Metaverse và công nghệ blockchain Harmony.

Sự kiện ra mắt Vinfast Harmony tại VinFast Global EV Day vào năm 2022.
Sự kiện ra mắt Vinfast Harmony tại VinFast Global EV Day vào năm 2022.

Công nghệ blockchain được sử dụng trong VinFast Harmony thông qua việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ VinFirst NFT trên blockchain Harmony. Đây được coi là một chứng nhận của những khách hàng trung thành với thương hiệu sản xuất xe điện này.

Để kiếm được VinFirst NFT, người tham gia phải đặt trước các mẫu xe mới của hãng, khi sở hữu sẽ nhận được rất nhiều những đặc quyền ưu đãi riêng. Hiện tại chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng tại Mỹ, bạn cần tạo một ví MetaMask và kết nối với trang NFT VinFast để nhận NFT.

Công nghệ blockchain Harmony trong VinFast Harmony

Hợp tác giữa VinFast và AAG Venture

VinFast đã hợp tác với AAG Ventures, một công ty tiên phong trong lĩnh vực Metaverse và công nghệ blockchain, để triển khai công nghệ blockchain Harmony vào các dòng xe của mình.

AAG Venture là quỹ đầu tư lớn hợp tác với Vinfast mang tới khả năng ứng dụng công nghệ blockchain vào xe ô tô.
AAG Venture là quỹ đầu tư lớn hợp tác với Vinfast mang tới khả năng ứng dụng công nghệ blockchain vào xe ô tô.

Harmony là một blockchain có mã nguồn mở, sử dụng mô hình State Sharding để tăng tốc độ xử lý giao dịch. Mô hình này đã được áp dụng thành công trong nhiều blockchain khác như ETH 2.0 và NEAR Protocol.

VinFirst NFT

VinFirst NFT là một phần quan trọng trong hệ sinh thái blockchain của VinFast Harmony. Theo đó, khách hàng đặt chỗ mua các mẫu xe điện mới nhất của VinFast sẽ nhận được VinFirst NFT trên mạng Harmony.

Ra mắt VinFirst NFT trên chợ Open Sea.
Ra mắt VinFirst NFT trên chợ Open Sea.

Việc áp dụng công nghệ blockchain và VinFirst NFT trong VinFast Harmony mang lại không chỉ trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, mà còn thể hiện cam kết của VinFast trong việc tạo ra một hệ sinh thái xe điện.

Đây là một dự án đầy tham vọng của Vinfast sẽ là chất xúc tác cho các hãng xe điện tử Tesla, Nio ứng dụng vào các dòng xe của họ. Hy vọng sẽnên sự cạnh tranh công bằng trong ngành công nghiệp đầy tham vọng này.

Liệu có ra mắt Vinfast Coin?

Tới thời điểm hiện tại VinFast Coin chưa được công bố hoặc xác nhận từ hãng xe điện VinFast. Tuy nhiên khả năng thương hiệu Việt sẽ phát triển một phiên bản Vinfast Coin dành riêng cho mục đích giao dịch và tương tác trong hệ sinh thái của mình.

Sự kiện ra mát NF8 EV tại thị trường Việt Nam.
Sự kiện ra mát NF8 EV tại thị trường Việt Nam.

VinFast là thương hiệu khá nhanh nhạy khi ứng dụng rất nhanh công nghệ blockchain vào xe điện, trong đó có VinFast Harmony và VinFirst NFT. Với xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô và tiền ảo thì Vinfast Coin có thể là một bước tiếp theo trong chiến lược của VinFast.

Đánh giá và phản hồi từ chuyên gia

Hai đồng sáng lập AAG Ventures, Jack Vinijtrongjit và Nelly Sutjiadi đã đưa ra những đánh giá và phản hồi tích cực về việc áp dụng công nghệ blockchain trong VinFast Harmony. Jack Vinijtrongjit cho biết rằng, “Bằng cách giúp thúc đẩy sự hợp tác của VinFast và Harmony, chúng tôi đang làm cầu nối cho thế giới kỹ thuật số và vật lý”. Có thể thấy rằng việc Vinfast lựa chọn một thương hiệu để làm cầu nối trung gian tiên phong trong ứng dụng công nghệ là rất cần thiết.

“Harmony là giao thức blockchain chất lượng cao với phí gas không đáng kể kết hợp cùng những chiếc xe điện chất lượng từ VinFast. Mọi thứ đều thật sự phù hợp.”, Nelly Sutjiadi nói. Sự kết nối và lan tỏa cùng việc có thêm lượng người dùng tốt thì ngoài sự an toàn và bảo mật của giao thức thì tốc độ và khả năng xử lý cũng vô cùng quan trọng.

Những đánh giá và phản hồi tích cực này đều thể hiện sự sáng tạo và tiềm năng của VinFast Harmony trong việc áp dụng công nghệ blockchain và NFT vào ngành công nghiệp ô tô.

Triển vọng và tầm nhìn của VinFast Harmony

VinFast Harmony mang đến triển vọng và tầm nhìn đầy hứa hẹn cho tương lai của công nghệ xe điện và blockchain. Đây là một bước tiến lớn trong việc phát triển công nghệ xe điện thông minh. Bằng cách kết hợp công nghệ blockchain và VinFirst NFT.

Không những thế, VinFast Harmony khuyến khích khách hàng trở thành thành viên VinFirst nhằm tạo một tệp khách hàng trung thành rất lớn. Việc áp dụng công nghệ blockchain trong VinFast Harmony không chỉ đưa ra một ứng dụng thực tế mà còn mở ra những khả năng mới giúp tạo sự minh bạch và an toàn.

Kết luận

VinFast Harmony là một bước tiến quan trọng trong việc kết hợp công nghệ xe điện thông minh và blockchain. Sự hợp tác giữa VinFast và AAG Ventures mang đến những tiềm năng đáng kể, như tạo ra một cộng đồng tiên phong và khám phá tiềm năng của công nghệ mới này.

Hy vọng sự kết nối và hợp tác giữa hãng xe điện hàng đầu Việt Nam và AAG Ventures có thể mang lại bước tiến lớn tạo sự lan tỏa trong ngành công nghiệp ô tô điện nói riêng và toàn ngành ô tô.

Một số câu hỏi thường gặp về Vinfast Harmony:

VinFast có kế hoạch ra mắt Vinfast Coin không?

Hiện tại, không có thông tin cụ thể về việc ra mắt VinFast Coin.

Có những lợi ích nào khi trở thành thành viên VinFirst trong VinFast Harmony?

Thành viên VinFirst sẽ nhận được đặc quyền và phần thưởng , đồng thời có cơ hội tham gia vào Metaverse của Vingroup.

VinFast ra mắt năm nào?

VinFast là hãng xe ô tô của Việt Nam ra mắt vào 2017.

4.6/5 - (83 bình chọn)