YubiKey 5Ci – Chi tiết thông số kỹ thuật & giá bán (2023)

Yubikey 5Ci - USB bảo mật tốt nhất

Hiện nay việc mua những khóa bảo mật USB trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt với các sản phẩm của Yubico như YubiKey 5Ci. Đây là những dòng USB bảo mật hỗ trợ nhiều dịch vụ trực tuyến với khả năng nâng cao việc xác minh hai lớp (2FA) cho các tài khoản.

YubiKey 5Ci là gì?

Yubikey 5Ci là một chiếc khóa bảo mật USB được sản xuất bởi Yubico ra mắt lần đầu vào năm 2019. Đây là một thiết bị hỗ trợ việc xác minh hai lớp cho các tài khoản và ứng dụng trực tuyến. Thiết bị này hướng tới những khách hàng cá nhân trên điện thoại khi hỗ trợ cổng giao tiếp Lightning và USB-C.

YubiKey 5Ci hỗ trợ nhiều chuẩn giao thức bảo mật, bao gồm FIDO2, U2F, OTP, OATH và chứng chỉ PIV. Đây là thiết bị hiện được rất nhiều website và ứng dụng hỗ trợ như Facebook, Google, Twitter, Coinbase, Dropbox, Binance…

Yubikey 5Ci, chiếc khóa bảo mật USB nhỏ gọn với đa cổng giao tiếp.
Yubikey 5Ci, chiếc khóa bảo mật USB nhỏ gọn với đa cổng giao tiếp.

YubiKey 5Ci giúp bạn xác thực nhanh chóng và an toàn với các chuẩn mã hóa, đặc biệt bạn sẽ không cần tới kết nối mạng mà vẫn sử dụng bình thường.

Xem thêm:

Các tính năng của YubiKey 5Ci

Hỗ trợ nhiều giao thức bảo mật

YubiKey 5Ci là một thiết bị được tích hợp rất nhiều các giao thức bảo mật khác nhau như FIDO2, U2F, OTP, OATH và các chứng chỉ PIV. Các giao thức sẽ đảm bảo cho thông tin được đảm bảo sự toàn vẹn và an toàn trong quá trình trao đổi.

Trong đó giao thức FIDO2 được đánh giá cao khi đây là chuẩn được liên minh các công ty như Microsoft, Google, Intel, Visa, PayPal và Yubico tạo nên.

FIDO2, giao thức xác thực tiên tiến được trang bị trên dòng Yubikey 5Ci của Yubico.
FIDO2, giao thức xác thực tiên tiến được trang bị trên dòng Yubikey 5Ci của Yubico.

FIDO2 cho phép người dùng xác thực truy cập vào các tài khoản trực tuyến của mình bằng cách sử dụng phương thức xác thực “WebAuthn” và “CTAP” (Client to Authenticator Protocol). Phương thức này giúp người dùng xác thực trực tiếp với trình duyệt web, thay vì thông qua một bên thứ ba như các ứng dụng xác thực truyền thống.

Xác thực 2FA nâng cao

Các chuẩn giao thức mới được trang bị trên YubiKey 5Ci giúp việc xác minh tài khoản của người dùng trở nên an toàn hơn. So với các phương thức cũ như OTP (One-Time Password) hoặc mã thông báo SMS sẽ rất dễ bị lợi dụng tấn công. Khi cần xác minh, YubiKey 5Ci sẽ gửi một token dùng một lần được tạo ngẫu nhiên bởi thiết bị và chỉ được xác nhận bởi người cầm USB.

Hai giao thức mã hóa FIDO2 và U2F giúp việc xác thực hầu hết các dịch vụ trực tuyến được hỗ trợ. Hiện tại có hơn 300 website và ứng dụng có thể tương thích với YubiKey 5Ci. Ngoài ra bạn có thể đăng nhập vào các tài khoản nhanh chóng hơn mà không cần dùng mật khẩu.

Xem thêm:

Chống lại tấn công

YubiKey 5Ci sẽ hạn chế việc bị tin tặc tấn công thông qua các phương thức xác thực đăng nhập như SMS truyền thống. Ngoài ra việc gõ mật khẩu trên bàn phím cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bị các keylogger có thể bị cài ngầm trên thiết bị nhằm theo dõi thao tác.

Xác thực 2FA bằng thiết bị phần cứng hạn chế việc bị tin tặc tấn công.
Xác thực 2FA bằng thiết bị phần cứng hạn chế việc bị tin tặc tấn công.

Khi sử dụng khóa bảo mật USB của Yubico bạn sẽ không cần đăng nhập bằng mật khẩu. Việc này rất hữu ích và quan trọng với các website ngân hàng, dịch vụ tài chính quan trọng khi tránh được tấn công keylogging.

Các phương thức như SMS hoặc OTP cũng có thể bị lợi dụng, các giao thức bảo mật mạnh mẽ trên YubiKey 5Ci sẽ triệt tiêu những rủi ro này. Với YubiKey 5Ci bạn sẽ nhận được một token được tạo ra bởi thiết bị giúp ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo khi xác thực đăng nhập trực tuyến.

Tiện lợi sử dụng

YubiKey 5Ci là một sản phẩm nhỏ gọn với kích thước chỉ 20mm x 18.5mm x 3.5mm và trọng lượng chỉ khoảng 3.7 gram. Với kích thước và trọng lượng nhỏ gọn này, YubiKey 5Ci rất dễ dàng mang theo bên mình. Bạn có thể để khóa bảo mật trong ví, túi xách nhưng cần lưu ý do quá nhỏ bạn nên sử dụng kẹp chung với các vật dụng khác để dễ tìm hơn.

Việc trang bị tới hai cổng USB gồm Lightning và USB-C giúp thiết bị tương thích ngược với ba nền tảng gồm máy tính, điện thoại Android và iOS. Rất ít thiết bị trên thị trường hiện nay có thể làm được như vậy, đặc biệt trên các dòng thiết bị của Apple luôn rất khắt khe với các thiết bị ngoại vi.

Ngoài sử dụng để xác minh đăng nhập, YubiKey 5Ci có thể được sử dụng cho các mục đích như mã hóa dữ liệu, xác thực chữ ký số, hay đăng nhập vào các thiết bị thông minh.

Tích hợp nhiều dịch vụ trực tuyến

YubiKey 5Ci hỗ trợ rất nhiều các dịch vụ khác nhau với các nền tảng hơn như Google, Dropbox, Github, Facebook, Microsoft và nhiều dịch vụ khác. Giao thức xác thực trên thiết bị an toàn và khác biệt nên được hỗ trợ nhiều bởi các ứng dụng như sàn Binance, sàn Coinbase và các ví tiền điện tử khác.

Yubikey 5Ci hỗ trợ rất nhiều website và dịch vụ khác nhau.
Yubikey 5Ci hỗ trợ rất nhiều website và dịch vụ khác nhau.

Ngoài ra, YubiKey 5Ci còn hỗ trợ kết nối với các trình duyệt web lớn như Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari. Việc này vừa giúp bạn xác thực đăng nhập vào tài khoản nhanh chóng không cần điện thoại ở bên cạnh để lấy mã OTP.

Không cần kết nối mạng

Một trong những tính năng đáng chú ý của YubiKey 5Ci là khả năng hoạt động độc lập và không cần kết nối mạng. Nguyên lý hoạt động của cách này dựa trên các phương thức xác thực mã hóa và chữ ký số trên thiết bị.

Khi cần xác thực 2FA cho tài khoản bất kỳ bạn sẽ phải kết nối USB xác thực, sau đó cả hai sẽ tương tác với nhau bằng các tín hiệu. YubiKey sử dụng các phương thức mã hóa và chữ ký số để tạo ra các mã xác thực (authentication codes) dựa trên thông tin đăng nhập của người dùng. Những mã này được tạo độc lập trên thiết bị và đồng bộ với hệ thống nên không cần mạng để truyền thông tin.

Việc không cần kết nối mạng giúp việc xác minh hai bước tránh bị thao túng hoặc lợi dụng tấn công, đảm bảo sự an toàn cho các tài khoản.

Đa nền tảng

YubiKey 5Ci được trang bị cổng kết nối USB-C và Lightning, cho phép kết nối với các thiết bị chạy hệ điều hành macOS, Windows, Linux và Android. Đặc biệt là cổng Lightning cho phép các thiết bị như iPhone, iPad có thể sử dụng USB bảo mật này.

Bạn có thể dùng Yubikey 5Ci trên nhiều hệ điều hành khác nhau.
Bạn có thể dùng Yubikey 5Ci trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

YubiKey 5Ci hỗ trợ đa nền tảng là một trong những tính năng rất hữu ích, đặc biệt quan trọng vì hầu hết mọi người đều có nhiều hơn một thiết bị. Giờ đây bạn sẽ không phải quá lo lắng phải dùng nhiều ứng dụng, thiết bị để xác thực trên nhiều nền tảng nữa.

Thông số kỹ thuật YubiKey 5Ci

Thông số kỹ thuậtChi tiết
Giao diệnUSB-A, USB-C, Lightning
Kích thước18mm x 45mm x 3.3mm
Trọng lượng5g
Giao thức hỗ trợFIDO2, FIDO U2F, Smart card (PIV-compatible), OpenPGP, OATH-TOTP, OATH-HOTP, Challenge-Response
Hỗ trợ đa nền tảngWindows, Mac, Linux, iOS, Android
Hỗ trợ trình duyệtGoogle Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari
Khả năng chống lại tấn côngKhông yêu cầu kết nối mạng, bảo mật vật lý, bảo mật mật khẩu
Bảo mậtAES-256, RSA 4096
Số lần sử dụng1 triệu lần
Nhiệt độ hoạt động-30°C đến 60°C

Ưu và nhược điểm của YubiKey 5Ci

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Có cổng Lightning, hỗ trợ iOS
 • Nhiều giao thức xác thực mới
 • Chuẩn mã hóa cao cấp
 • Hỗ trợ nhiều website, ứng dụng
 • Dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

 • Giá bán cao
 • Không có NFC

Cách sử dụng YubiKey 5Ci

Thiết lập YubiKey 5Ci với một số dịch vụ trực tuyến

YubiKey 5Ci hỗ trợ rất nhiều ứng dụng, tuy nhiên có một số ứng dụng bạn nên ưu tiên đầu tiên khi mới sử dụng thiết bị như:

Gmail

Đây là dịch vụ thư điện tử của Google được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Gmail vừa được sử dụng phổ biến với nhu cầu cá nhân và cả trong doanh nghiệp để trao đổi tài liệu, thông tin. Việc để rò rỉ mail, đặc biệt là mail công việc là điều rất nguy hiểm, bạn nên ưu tiên bật 2FA trên ứng dụng Gmail.

Thêm USB xác thực vật lý vào tài khoản Google Gmail.
Thêm USB xác thực vật lý vào tài khoản Google Gmail.
 • Đăng nhập vào tài khoản Gmail và vào phần Cài đặt.
 • Chọn mục Bảo mật và đăng nhập.
 • Chọn Tùy chọn xác thực thêm và chọn YubiKey.
 • Chọn Tùy chọn thêm YubiKey mới và thực hiện theo hướng dẫn.

Facebook

Facebook là một mạng xã hội rất lớn hiện nay, hầu hết mọi người đều có tài khoản để sử dụng. Tuy nhiên những vụ tấn công dò mật khẩu gây ảnh hưởng xấu tới chủ nhân những tài khoản này. Do đó bạn cũng nên ưu tiên việc bật 2FA với dòng Yubikey 5Ci để tăng cường sự an toàn cho tài khoản của mình.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook.
 2. Nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trang và chọn “Cài đặt“.
 3. Chọn “Bảo mật và đăng nhập“.
 4. Ở phần “Sử dụng cơ chế xác thực“, nhấp vào “Sửa đổi” để thêm phương thức xác thực.
 5. Chọn “Thêm phương thức xác thực” và chọn “YubiKey“.

Hoặc bạn có thể truy cập nhanh tại đường dẫn: https://accountscenter.facebook.com/password_and_security/two_factor để thêm phương thức xác thực vật lý mà Facebook đề xuất.

Sau đó bạn cắm thiết bị của mình vào máy tính hoặc điện thoại để kết nối và thực hiện quá trình tiếp theo trên màn hình. Sau này mỗi lần đăng nhập bạn cần bấm nút trên trên thiết bị Yubikey để xác minh.

Lastpass

Lastpass là một dịch vụ quản lý mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới giúp bạn lưu trữ mật khẩu cho nhiều nền tảng khác nhau. Bạn sẽ không phải nhớ nhiều mật khẩu trên những tài khoản của mình mỗi khi đăng nhập.

Tuy nhiên là một khi lưu trữ mật khẩu nên việc đảm bảo việc bảo mật tránh mất tài khoản Lastpass rất quan trọng. Bạn nên kết hợp với các thiết bị phần cứng như Yubikey 5Ci để tăng thêm lớp xác thực 2FA cho tài khoản.

Tích hợp USB bảo mật Yubikey vào ứng dụng quản lý mật khẩu Lastpass giúp tăng tính an toàn cho tài khoản.
Tích hợp USB bảo mật Yubikey vào ứng dụng quản lý mật khẩu Lastpass giúp tăng tính an toàn cho tài khoản.
 1. Đăng nhập vào tài khoản LastPass.
 2. Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng bên phải của trang web.
 3. Chọn “Tùy chọn“, chọn tiếp “Đi đến Tùy chọn Mở rộng“.
 4. Chọn “Sử dụng YubiKey” và nhấp vào “Lưu

Sau đó bạn cũng ghép đôi hai thiết bị để có thể hoàn thành thao tác thêm phương thức xác thực phần cứng mới. Sau khi hoàn thành bạn tắt website và reload lại là hoàn thành, trên ứng dụng Lastpass điện thoại cách làm cũng tương tự.

Kết nối Thiết lập YubiKey 5Ci với iPhone

Trên điện thoại iPhone bạn có thể sử dụng thiết bị Yubikey 5Ci trực tiếp mà không cần qua các cáp chuyển đổi. Việc hỗ trợ chuẩn cắm Lightning là một cải tiến đáng giá rất tuyệt vời hỗ trợ người dùng hệ sinh thái Apple.

Trên điện thoại có hai cách sử dụng Yubikey 5Ci hiệu quả gồm trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp là cách thêm thiết bị vào tài khoản ứng dụng hoặc website có hỗ trợ, gián tiếp sẽ thông qua app Yubico Authenticator.

Thao tác kết nối Yubikey 5Ci dễ dàng với điện thoại iPhone do hỗ trợ cổng Lightning.
Thao tác kết nối Yubikey 5Ci dễ dàng với điện thoại iPhone do hỗ trợ cổng Lightning.

Yubico Authenticator là ứng dụng tương tự như Google Authenticator nhằm hỗ trợ quản lý các mã xác thực 2FA được tạo ra bởi thiết bị Yubikey. Đây là cách an toàn khi có thể quản lý được các website đã thêm giao thức bảo mật vào rất tiện theo dõi.

Để sử dụng bạn cần cắm thiết bị vào điện thoại thông qua cổng Lightning, sau đó ở bất kỳ dịch vụ nào bạn sử dụng Yubikey làm phương thức xác thực. Tương tự như cách kết nối Yubikey với các sản phẩm như Google, Facebook, Lastpass ở trên, khi hoàn tất mã OTP cũng sẽ được tạo và lưu trong ứng dụng Yubico Authenticator.

Mẹo sử dụng YubiKey 5Ci hiệu quả

USB Yubikey 5Ci hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động của Apple.
USB Yubikey 5Ci hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động của Apple.

Yubikey 5Ci là một thết bị rất tốt để làm lớp xác minh 2FA cho tài khoản hoặc ứng dụng, tuy nhiên bạn nên lưu ý bảo mật và quản lý thiết bị khi sử dụng.

 • Đặt mật khẩu và PIN bảo vệ YubiKey 5Ci: Trong quá trình cài đặt, bạn nên đặt mật khẩu và PIN khó đoán để tự bảo vệ thiết bị trong quá trình sử dụng, tránh bị dò ra mật mã.
 • Sao lưu thiết bị thường xuyên: Dù là một dòng sản phẩm an toàn, bền bỉ đi nữa nhưng bạn cũng nên sao lưu lại để dự phòng. Nên sử dụng kết hợp với các ứng dụng như LastPass hoặc 1Password để sao lưu mật khẩu, mã PIN thiết bị.
 • Cập nhật firmware thường xuyên: Để đảm bảo tính an toàn và bảo nhà sản xuất Yubico đã tung ra các bản vá thường xuyên. Bạn nên định kỳ kiểm tra để tăng cường tính ổn định cho Yubikey 5Ci của mình.
 • Sử dụng thiết bị thông minh: Do là một dòng thiết bị bảo mật nên bạn không nên để chúng ở nơi nhiều người biết, mặc dù khi sử dụng sẽ cần mã PIN nhưng bạn nên để chúng ở nơi an toàn.

Khắc phục một số vấn đề khi sử dụng

Bên trong một chiếc USB Yubikey 5Ci bị hỏng trong quá trình sử dụng.
Bên trong một chiếc USB Yubikey 5Ci bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Yubikey có một số vấn đề trong quá trình sử dụng nhưng không hẳn đó là lỗi, một số do giới hạn trong thiết kế và sự thương thích các hệ điều hành.

Không thể đăng nhập vào tài khoản bằng Yubikey 5Ci

Đảm bảo bạn cài đặt đúng tài khoản trong quá trình thêm thiết bị, nếu trước đó bạn vẫn dùng thiết bị để xác minh bình thường thì nên khởi động lại.

Yubikey không kết nối với điện thoại/máy tính

Lỗi này xả ra chủ yếu do cổng kết nối có vấn đề, bạn nên rút ra cắm lại thật chuẩn. Để đề phòng nên cắm sang cổng USB khác để kiểm tra. Nếu vẫn không được bạn có thể sử dụng một máy tính khác để kiểm tra, nếu lỗi thì khóa bảo mật USB đã bị hỏng.

Không thể đăng nhập vào iPhone hoặc iPad

Trên các sản phẩm của Apple sẽ yêu cầu rất cao về quyền riêng tư và sự bảo mật, đảm bảo hệ điều hành iOS phải từ 13.3 trở nên. Ngoài ra ứng dụng YubiKey Manager hoặc Yubico Authenticator cũng phải là bản mới nhất trên Appstore.

Bị mất Yubikey

Khi bị mât bạn không cần phải quá lo lắng, nếu bạn đã đặt mật khẩu khó đoán và mã PIN thì hoàn toàn yên tâm. Trước tiên bạn nên vào các tài khoản đã thêm Yubikey làm phương thức xác thực để xóa và mua một thiết bị mới để sử dụng.

*/ Một mẹo để sử dụng Yubikey an toàn là luôn bật nhiều hơn một phương thức xác thực để đề phòng rủi ro.

So sánh YubiKey 5Ci với Yubikey 5 NFC

Yubikey 5Ci và Yubikey 5 NFC là hai dòng khóa bảo mật được nhiều người lựa chọn nhất.
Yubikey 5Ci và Yubikey 5 NFC là hai dòng khóa bảo mật được nhiều người lựa chọn nhất.

Cả hai dòng đều là sản phẩm được ưa chuộng với nhiều giao thức xác thực và tính năng bảo mật cao cấp. Tuy nhiên Yubikey 5Ci có lợi thế về kết nối hỗ trợ USB-C và Lightning nên hoạt động tốt trên điện thoại.

Còn lại về cơ bản những tính năng trang bị như giao thức FIDO2, U2F, OTP, PIV và OpenPGP, hoạt động đa nền tảng, kích thước và trọng lượng ngang nhau.

Tính năngYubiKey 5CiYubiKey 5 NFC
Kết nốiUSB-C, LightningUSB-A, NFC
Giao thức bảo mậtFIDO2, U2F, OTP, PIV, OpenPGP, Smart Card (PIV-compatible)FIDO2, U2F, OTP, PIV, OpenPGP, Smart Card (PIV-compatible)
Tương thích hệ điều hànhWindows, MacOS, Linux, iOS, AndroidWindows, MacOS, Linux
Kích thước23.3mm x 12.5mm x 3.05mm18.3mm x 45mm x 3.3mm
Trọng lượng5g3g
Giá bán (USD)7045

Xem thêm: Đánh giá Yubikey 5 NFC – Chi tiết giá bán và thông số.

So sánh YubiKey 5Ci với Yubikey 5 Series

Yubikey 5 Series là một nhóm các sản phẩm mới nhất của thương hiệu Yubico được tung ra thị trường hiện nay. Dòng 5 Series được trang bị những chuẩn xác thực mới nhất, chức năng bảo mật cao cấp cùng việc hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau.

Danh sách các sản phẩm mới nhất dong nhóm Yubikey 5 Series của Yubico.
Danh sách các sản phẩm mới nhất dong nhóm Yubikey 5 Series của Yubico.

Hiện tại dòng Yubikey 5Ci vẫn có chỗ đứng rất lớn và được lựa chọn nhiều trong phân khúc này. Tuy nhiên sẽ không có NFC để kết nối tầm gần với thiết bị gây một số khó khăn trong sử dụng.

Tên sản phẩmGiao diện kết nốiGiao thức bảo mật được hỗ trợNFCGiá bán (USD)
YubiKey 5 NanoUSB-AFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông60
YubiKey 5C NanoUSB-CFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông70
YubiKey 5CUSB-CFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông50
YubiKey 5 NFCUSB-A, NFCFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGP45
YubiKey 5C NFCUSB-C, NFCFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGP55
YubiKey 5CiUSB-C, LightningFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông70
YubiKey 5C+NanoUSB-CFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông80
YubiKey 5C+USB-CFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông70
YubiKey 5Ci NanoUSB-C, LightningFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông80
YubiKey 5Ci+NanoUSB-C, LightningFIDO2, U2F, TOTP, PIV, OpenPGPKhông90

Xem thêm: Danh sách các sản phẩm Yubikey 5 Series và giá bán.

Về công ty Yubico

Co-Founder of Yubico, Stina Ehrensvärd
Co-Founder của Yubico, Stina Ehrensvärd.

Yubico là một công ty công nghệ có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển, thành lập vào năm 2007 bởi Stina Ehrensvärd và Jakob Ehrensvärd. Hiện tại công ty có trụ sở tại Mỹ, ngành kinh doanh chính là sản xuất các thiết bị bảo mật phục vụ cho cá nhân, doanh nghiệp lớn, chính phủ.

Do là một mô hình kinh doanh độc lập nên sẽ chỉ tập trung vào sản xuất và phát triển thiết bị, không cung cấp dịch vụ nên luôn đảm bảo về bảo mật và chất lượng.

Kết luận

YubiKey 5Ci là một sản phẩm bảo mật rất tốt, với nhiều tính năng ưu việt như hỗ trợ nhiều giao thức bảo mật, xác thực 2FA cho tài khoản, ứng dụng. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng sản phẩm có giá bán cao, chỉ phù hợp với người thực sự cần và không dành cho đại đa số. Nếu bạn có các tài khoản sàn giao dịch tiền ảo thì nên sở hữu một chiếc để đảm bảo sự an toàn cho các tài khoản đó.

Một số câu hỏi thường gặp về YubiKey 5Ci

YubiKey 5Ci có thể sử dụng được trên các hệ điều hành nào?

YubiKey 5Ci có thể sử dụng được trên các hệ điều hành như Windows, macOS, Linux, Android, iOS.

YubiKey 5Ci có thể sử dụng được trên trình duyệt nào?

YubiKey 5Ci có thể sử dụng được trên các trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Safari, Opera.

Dịch vụ nào hỗ trợ Yubikey 5Ci?

Hầu hết các dịch vụ hỗ trợ FIDO2 hoặc OTP như Google, Facebook, Dropbox, LastPass, Microsoft, Amazon, GitHub, … đều có thể sử dụng.

Yubikey 5Ci giá bao nhiêu?

Yubikey 5Ci bản thường có giá bán 70$, bản Nano có giá 80$ và bản cao cấp nhất Yubikey 5Ci+ Nano có giá bán 90$. Giá bán trong nước sẽ chênh khoảng 30% tùy đại lý.

Yubikey 5Ci lưu được bao nhiêu tài khoản?

YubiKey 5Ci được trang bị bộ nhớ flash EEPROM 64KB cho phép lưu hàng trăm tài khoản. Tuy nhiên tùy thuộc vào giao thức sẽ có mức hỗ trợ khác nhau.

Hải Nguyễn

4.5/5 - (47 bình chọn)