6+ Công cụ săn Airdrop và Whitelist kiếm tiền Crypto (2023)

công cụ săn airdrop và whitelist

Hiện nay thị trường crypto phát triển mang tới rất nhiều cơ hội kiếm tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau trong đó có airdrop và whitelist. Người tham gia chỉ cần có các công cụ săn airdrop và whitelist là có thể tham gia vào cộng đồng của một dự án và có thể nhận phần thường. Thông thường bạn sẽ được thường token của dự án hoặc tham gia mua ICO hoặc IDO với mức giá chiết khấu.

Airdrop là gì?

Airdrop là một phương thức phân phối token hoặc một đồng miễn phí cho mọi người tham gia nhằm mục đích tạo dựng cộng đồng của dự án trong giai đoạn đầu tiên. Với cách này người tham gia sẽ nhận nhiệm vụ như chia sẻ dự án lên mạng xã hội hoặc thu hút người khác tham gia bằng đường dẫn giới thiệu (affiliate).

Airdrop cũng có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị để xây dựng tương tác với cộng đồng, thu thập thông tin và khuyến khích người dùng tham gia vào các hoạt động của dự án.

Việc kiếm tiền từ Airdrop thực sự bùng nổ vào giai đoạn đầu năm 2018 khi mùa tăng trưởng khi đó đã khiến cơn bão ICO tràn lan, các dự án cũng tích cực cần thu hút cộng đồng mới. Để tham gia thông thường người dùng cần có các mạng xã hội như Twitter, Telegram, Medium, Discord hoặc có cả Github… để tương tác và có cơ hội nhận token miễn phí.

Đây là phương thức phổ biến và rẻ tiền nhất để phát triển một dữ án trong lĩnh vực crypto trong giai đoạn đầu tiên mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho marketing. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại Airdrop đã khó khăn hơn trước đây rất nhiều, phần thưởng nhận cũng không còn quá hấp dẫn như trước.

Xem thêm:

Whitelist là gì?

Whitelist là một hình thức phân phối token trong đó những người tham gia được đội ngũ phát triển dự án chọn để tham gia các hoạt động phân phối token như ICO (Initial Coin Offering) hoặc IDO (Initial DEX Offering). Khi một dự án ICO hoặc IDO sắp ra mắt, dự án đó có thể tạo một whitelist để xác định các cá nhân hoặc tài khoản được phép tham gia vào giai đoạn bán token đầu tiên.

Thông thường là những người có hỗ trợ cho dự án bằng nhiều hình thức như tạo kết nối mạng xã hội, tăng tương tác hoặc có tệp đối tượng lớn mà dự án cần, ví dụ một Tiktoker, Youtuber hoặc Blogger.

Khi được chọn trong Whitelist bạn có cơ hội mua token lần đầu với giá niêm yết rất rẻ, khi lên sàn bạn có thể kiếm lời với mức lợi nhuận lớn mà không phải bỏ quá nhiều vốn.

Sự khác biệt giữa công cụ săn Airdrop và Whitelist

Về cơ bản công cụ săn airdrop và whitelist đều hướng đến việc tìm kiếm người tham gia vào một dự án và nhận token, airdrop hướng tới phân phát miễn phí thì whitelist lại chỉ là một dạng danh sách người tham gia sẵn sàng mua token của dự án.

Tính năngCông cụ săn AirdropCông cụ Whitelist
Mục đíchGiúp người tham gia tìm các chương trình Airdrop để nhận token miễn phí từ các dự án.Giúp người tham gia vào danh sách whitelist của các dự án ICO hoặc IDO.
Phạm vi sử dụngTìm kiếm, tham gia và nhận token miễn phí thông qua các chương trình Airdrop.Tham gia vào danh sách whitelist để có cơ hội mua hoặc nhận token trong giai đoạn bán đầu của dự án.
Mục tiêu chínhTìm kiếm, tham gia và nhận token miễn phí.Xác định và tham gia vào danh sách whitelist của dự án.
Tính chấtCung cấp thông tin về chương trình Airdrop đang diễn ra và nhiều việc làm khác.Cung cấp thông tin về danh sách whitelist, yêu cầu tham gia và hỗ trợ cho người dùng mới.
Đối tượngNgười nhận token miễn phí từ chương trình Airdrop.Người dùng quan tâm đến việc tham gia vào danh sách whitelist để có cơ hội mua token giai đoạn đầu.

Ưu và nhược điểm khi tham gia Airdrop và Whitelist

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của Airdrop là việc phân phát token miễn phí hoàn toàn cho tất cả mọi người đăng ký tham gia. Điều này giúp dự án tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo và truyền thông, những người tham gia sẽ lan tỏa qua sức mạnh của truyền miệng.

Những dự án mới sử dụng Airdrop cũng có cơ hội đạt được sự tăng trưởng đột phá nếu có lượng người tham gia đủ lớn, tuy nhiên dự án cũng phải đủ sức thuyết phục và có giá trị trong thị trường tiền ảo.

Tương tự với whitelist khi tham gia bạn có cơ hội mua token ngay đợt mở bán đầu tiên và thường có giá vô cùng rẻ, khi token lên sàn sẽ thu về được lợi nhuận rất lớn.

Nhược điểm

Cả hai hình thức airdrop và whitelist đều tồn động khá nhiều nhược điểm như giới hạn mua token hoặc phân phát token, dự án lừa đảo không được kiểm duyệt hoặc bị lộ thông tin cá nhân khi tham gia.

Tuy nhiên lợi ích mang lại của cả hai hình thức này rất lớn nên người dùng thường phải chấp nhận đánh đổi rủi ro, hơn cả whitelist thường sẽ rủi ro hơn vì phải bỏ vốn để mua token trong giai đoạn mở bán.

Chuẩn bị công cụ săn Airdrop và Whitelist

Để tham gia sử dụng hai hình thức phân phối token này bạn cần chuẩn bị trước các công cụ săn airdrop và whitelist. Thông thường sẽ là các tài khoản mạng xã hội phải đủ mạnh, có tương tác và lập lâu năm.

Ví tiền điện tử

Đây là một việc rất quan trọng để nhận và lưu trữ các token mà bạn nhận được từ Airdrop hoặc mua thông qua Whitelist. Có rất nhiều các ví tiền điện tử khác nhau như ví lạnh, ví web3 hay ví sàn giao dịch tiền ảo, phổ biến nhất là ví Metamask và ví Trust Wallet.

Discord,Twitter và Telegram

Thường các dự án sẽ yêu cầu ba công cụ này do đây là những mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn tới sự thành công của họ. Twitter là mạng xã hội đơn giản nhưng có sự tương tác lớn, cộng đồng người sử dụng đông đảo tại khắp các quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó Telegram là ứng dụng nhắn tin tốt nhất thế giới với tốc độ cực nhanh chóng, mượt, không thu phí người dùng và có nhiều tính năng tạo group với số lượng thành viên rất lớn. Hầu như các dự án tiền điện tử sử dụng các kênh Telegram để gửi thông báo và hỗ trợ cộng đồng của mình.

Discord là một nền tảng giao tiếp trực tuyến được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người chơi game, tuy nhiên đây cũng là công cụ săn airdrop và whitelist được sử dụng rất nhiều.

Danh sách các công cụ săn Airdrop và Whitelist

Layer3

Layer3 là một công cụ săn Airdrop và Whitelist được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử. Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình Airdrop và danh sách Whitelist từ các dự án tiềm năng. Phần thưởng từ nền tảng này cũng khá đa dạng từ NFT, stablecoin và cả kinh nghiệm nữa.

Galxe

Galxe là công cụ săn airdrop và whitelist hướng tới NFT là chính, khi tham gia người dùng sẽ làm các nhiệm vụ và nhận về NFT miễn phí. Có rất nhiều dự án đã thành công trên Galxe, điển hình là SpaceID.

Airdrop Alert

Airdrop Alert là một công cụ tự động cập nhật các chương trình Airdrop mới và danh sách Whitelist từ những dự án được đánh giá tiềm năng. Công cụ này sử dụng để lựa chọn và tìm các dự án bán đầu, để quyết định có làm airdrop hay không bạn nên chủ động nghiên cứu sâu hơn.

Airdrop King

Airdrop King là một trang web cung cấp thông tin về các chương trình Airdrop tương tự như Airdrop Alert. Khi sử dụng bạn nên coi website này chỉ cung cấp thông tin, bạn nên chủ động phân tích và lựa chọn dự án tốt để làm.

Gitcoin

Gitcoin là một nền tảng công cộng để tài trợ và tìm kiếm những dự án mã nguồn mở trên mạng blockchain Ethereum. Đây là một nền tảng mở cho phép mọi ý tưởng có thể trở thành hiện thực thông qua các khoản đóng góp, nếu dự án phát triển thành công bạn sẽ nhận phần thường xứng đáng. Nổi bật nhất trên nền tảng này là kỳ tích Optimism.

Snapshot

Snapshot là một công cụ sử dụng blockchain để tổ chức phiếu bầu nhằm quyết định cho những đề xuất cải tiến hoặc phát triển cho một dự án. Khi tham gia bạn tiến hành bỏ phiếu và góp ý phát triển công khai cho dự án.

QuestN

Mô hình của website này là quest-to-earn cho phép mọi người làm nhiệm vụ trên những dự án Web3 và nhận về phần thưởng. Nhiệm vụ trên QuestN khác đa dạng từ dễ tới khó, tương ứng với phần thưởng nhận được nhiều hoặc ít.

ICO Drops

ICO Drops là một trang web cung cấp thông tin về các chương trình ICO, tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin dự án, các vòng gọi vốn, quỹ đầu tư tham gia, nhà phát triển…. Website này được đánh giá là một công cụ săn airdrop và whitelist hiệu quả và rất đầy đủ.

Lưu ý khi đi săn Airdrop và Whitelist

Theo dõi dự án

Không phải tất cả các dự án khi được đưa lên các website này đều có thể làm airdrop hoặc tham gia mua ICO được, có những dự án tốt rất tiềm năng và cũng có rất nhiều dự án kém hiệu quả. Bạn nên đọc thông tin về dự án, công nghệ, đội ngũ phát triển, và tiềm năng tăng giá trị trong tương lai sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn trước khi tham gia.

Phối hợp nhiều công cụ

Sử dụng nhiều công cụ săn Airdrop và Whitelist để lựa chọn ra các dự án tốt, tiềm năng cùng kết hợp vơi các công cụ như Telegram, Discord, Twitter để tìm thêm các dự án ngon.

Cẩn thận lừa đảo

Kiểm tra và xác minh thông tin về dự án, nhóm phát triển và các kênh truyền thông trước khi tham gia. Việc này nhằm hạn chế các rủi ro không đáng có như mất tiền hoặc mất thời gian của bạn và không nhận lại được gì.

Kết luận

Thị trường tiền ảo rất tiềm năng và có nhiều cơ hội để kiếm tiền, rất nhiều những dự án cần sự lan tỏa của cộng đồng để phát triển. Có rất nhiều công cụ săn airdrop và whitelist khác nhau và nhiều website cung cấp thông tin miễn phí. Cơ hội có nhưng việc tự nghiên cứu và lựa chọn các dự án lại càng quan trọng. Trước khi tham gia hãy chuẩn bị một lượng kiến thức về các dự án đủ lớn để có cái nhìn đa chiều về một dự án tránh mắc bẫy lừa đảo.

Một số câu hỏi thường gặp về các công cụ săn Airdrop và Whitelist.

Tại sao nên tham gia Airdrop và Whitelist?

Việc tham gia có thể giúp bạn nhận được token miễn phí hoặc mua token với giá rẻ trong lần mở bán đầu tiên.

Cần chuẩn bị gì để tham gia Airdrop và Whitelist?

Bạn cần ví tiền ảo để trữ coin như ví MetaMask hoặc Trust Wallet, bên cạnh đó cũng cần các mạng xã hội như Twitter, Telegram để tương tác với cộng đồng.

4.8/5 - (64 bình chọn)