Crew3 là gì? Cách sử dụng Zealy để săn Airdrop kiếm tiền

Crew3 là gì

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ phân phối token trong giai đoạn đầu như Coinlist và Crew3. Những mô hình này đều hoạt động khác xa với những cách như airdrop trong quá khứ mang lại hiệu quả cao trong xây dựng cộng đồng.

Crew3 là gì?

Crew3 là một nền tảng hỗ trợ việc tạo ra một cộng đồng crypto cho các dự án tiềm năng. Nền tảng cho phép mọi người tham gia vào các dự án mới dễ dàng để nhận các phần thưởng hấp dẫn khi hoàn thành nhiệm vụ.

Crew3 giờ đã đổi tên thành Zealy nhưng bản chất hoạt động vẫn tương tự, bạn có thể tạo cộng đồng cho riêng mình miễn sao có đủ sức mạnh truyền thông để thu hút mọi người.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của Crew3 (Zealy)

Ưu điểm

  • Tạo được cộng đồng cho riêng mình
  • Hỗ trợ người dùng mới tham gia crypto
  • Cơ hội nhận phần thưởng
  • Nhiều chức năng quản lý cộng đồng

Nhược điểm

  • Khó kiểm soát các cộng đồng chất lượng
  • Thiếu minh bạch

Cách thức hoạt động của Crew3 (Zealy)

Crew3 (Zealy) là một nền tảng lớn được tin dùng bởi hàng trăm các dự án nổi tiếng như ZkSync, Zetachain, Gamee… Về bản chất cách hoạt động cũng tương tự như một hội nhóm trên Facebook, một topin trên diễn đàn Bitcointalk hay một phòng ở Discord.

Crew3 hoạt động khá đơn giản dựa trên một cộng đồng kết nối.
Crew3 hoạt động khá đơn giản dựa trên một cộng đồng kết nối.

Tuy nhiên Crew3 có nhiều tính năng hỗ trợ quản trị hơn như: Tạo sự kiện, bảng xếp hạng, tích điểm, các công cụ thống kế khác…

Sau khi tham gia vào các dự án, người dùng tiến hành hoạt động hỗ trợ những dự án đó như trở thành tester để kiểm tra các bugs… Khi đó sẽ nhận được những phẩn thưởng. Những thông tin tích cực đó được chia sẻ, thống kê trên Crew3 khiến nhiều người có động lực phấn đấu hơn nữa.

Các tính năng và dịch vụ của Crew3 (Zealy)

Những thành tựu của Crew3 (Zealy)

Crew3 đã thành công trong việc tạo ra một cộng đồng đoàn kết trong không gian Web3. Nhờ đó các dự án mới có được lượng người dùng ủng hộ trung thành và nhiệt tình tương tự như hình thức Retroactive. Là một hình thức tạo cộng đồng do đó được miễn phí 100% cho cả những người tạo phòng, đây là một cánh cửa lớn giúp thu hút thêm người ủng hộ trung thành.

Những cộng đồng lớn có lượng người dùng đông đảo trên Crew3.
Những cộng đồng lớn có lượng người dùng đông đảo trên Crew3.

Nhờ các tính năng hấp dẫn và giải thưởng cho những người có đóng góp lớn Crew3 đã khuyến khích người dùng tham gia một cách hoàn toàn tự nhiên. Đã có những dự án từng rất thành công và phát triển mạnh chỉ nhờ vào cộng đồng Crew3 mà không cần bỏ ra chi phí marketing.

Đội ngũ phát triển

Crew3 có một đội ngũ phát triển tận tâm và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Web3. Những chuyên gia và nhà phát triển đã xây dựng và duy trì nền tảng này, đảm bảo tính ổn định và an toàn.

Contributor

Các Contributor là những người dùng tích cực đóng góp vào sự phát triển của Crew3. Họ có thể cung cấp ý kiến, góp ý và đề xuất cải tiến sửa đổi. Các tính năng này chỉ có trên Crew3 mà không thể tìm thấy trên các nền tảng group khác. Tất nhiên để một người thường thành Contributor thì sẽ cần thời gian, kinh nghiệm, kiến thức và có tiếng nói trong cộng đồng đủ lớn.

Community Manager

Community Manager là người chịu trách nhiệm quản lý và duy trì cộng đồng Zealy. Khi bạn mở ra một cộng đồng cho riêng mình thì ngoài việc theo dõi những đóng góp hay cải tiến thì việc duy trì sự hoạt động ổn định của cộng đồng này rất quan trọng.

Hướng dẫn sử dụng Crew3 (Zealy) để săn airdrop

Chuẩn bị các tài nguyên

Trước khi bắt đầu săn airdrop trên Crew3 (Zealy), bạn cần chuẩn bị ví tiền ảo để nhận và lưu trữ các token airdrop. Ví tiền điện tử có thể là một ví lạnh hoặc ví Web3 đều được, miễn sao chúng hỗ trợ nhiều mạng blockchain.

Tiếp theo là tài khoản Crew3, bạn có thể tạo tại trang https://zealy.io/ thông qua email hoặc kết nối tới Connect để xác minh.

Kết nối ví tiền ảo với Crew3 (Zealy)

Crew3 Zealy hỗ trợ tạo tài khoản bằng các ví tiền ảo thông qua Walletconnect.
Crew3 Zealy hỗ trợ tạo tài khoản bằng các ví tiền ảo thông qua Walletconnect.

Ví tiền ảo là một thành phần quan trọng trong việc sử dụng Crew3, hiện nay Zealy đã hỗ trợ hầu hết các loại ví crypto thông qua Walletconnect. Sau khi quét QR, Crew3 sẽ yêu cầu bạn xác nhận kết nối. Tiến hành xác nhận và hoàn thành quá trình kết nối trên ví điện thoại hoặc máy tính.

Xem thêm:

Tạo cộng đồng riêng trên Crew3 (Zealy)

Để tạo cộng đồng cho riêng mình bạn có thể truy cập https://zealy.io/create-community sau đó điền các thông tin cần thiết.

Các thông tin cần thiết khi tạo cộng đồng trên Crew3.
Các thông tin cần thiết khi tạo cộng đồng trên Crew3.

Các thông tin gồm:

  • Logo
  • Tên cộng đồng
  • Mô tả về cộng đồng
  • Mạng blockchain của dự án

Sẽ có những thiết lập ở bước tiếp theo như điền thông tin website, kết nối Discord, Twitter, chọn mảng hoạt động chính của cộng đồng.

Demo cộng đồng Tạp chí Crypto trên Crew3 Zealy.
Demo cộng đồng Tạp chí Crypto trên Crew3 Zealy.

Sau khi khởi tạo thành công Crew3 sẽ tự động chuyển hướng sang trang cộng đồng của bạn. Tại đây bạn sẽ tạo các nhiệm vụ hoặc sự kiện cho riêng cộng đồng của mình để thu hút người tham gia. Nhiệm vụ khá đa dạng với các mẫu có sẵn như theo dõi Twitter, share – chia sẻ thông tin và tới các template tùy chỉnh cao cấp hơn.

Kết luận

Crew3 (Zealy) là một nền tảng rất hay giúp cho các dự án tiềm năng tiếp cận được những người dùng trung thành. Một nhóm trên Zealy sẽ có nhiều tính năng quản trị, các công cụ hay việc tạo những sự kiện khá đơn giản và dễ dàng. Từ đó các dự án mới có thể nhanh chóng tiếp cận với lượng người dùng mới có thể quan tâm tới ý tưởng của mình.

Tuy nhiên nếu bạn mới tham gia nên kiểm tra kỹ các dự án, mặc dù việc tham gia là miễn phí nhưng gặp dự án vô giá trị sẽ khiến bạn rất mất thời gian.

Một số câu hỏi thường gặp về Crew3 là gì?

Crew3 đổi tên thành Zealy vào thời gian nào?

Crew3 đổi tên thành Zealy vào 4/4/2023.

Tham gia Crew3 có mất phí không?

Không, việc tham gia hoàn toàn miễn phí.

Crew3 có hỗ trợ loại ví tiền ảo nào để nhận airdrop?

Crew3 sử dụng WalletConnect nên hỗ trợ hầu như mọi loại ví crypto hiện nay.

Những dự án lớn nào đã thành công trên Crew3?

dYdX, zkSync, Polygon, ImmutableX là những công ty đã tạo cộng đồng phát triển mạnh trên Crew3.

4.8/5 - (56 bình chọn)