TOP 5+ phần mềm dự đoán coin hỗ trợ đắc lực cho Trader

Phần mềm dự đoán coin tốt nhất

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, việc đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường này luôn tiềm ẩn rủi ro và khó khăn. Đây là lý do tại sao các phần mềm dự đoán coin đã trở thành một công cụ hỗ trợ quan trọng cho các nhà đầu tư.

Phần mềm dự đoán coin là gì?

Phần mềm dự đoán coin là một công cụ phân tích và dự báo xu hướng biến động giá của các loại coin trong thị trường tiền ảo, nhờ đó các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận. Những công cụ này có thể sử dụng thuật toán, mô hình máy học, trí tuệ nhân tạo và các công cụ phân tích kỹ thuật để thể hiện giá trị hoặc dự báo xu hướng biến động.

Phần mềm dự đoán coin giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận trong thị trường tiền ảo.
Phần mềm dự đoán coin giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận trong thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên các phần mềm theo dõi giá coin đều dựa vào các chỉ số cơ bản nhất như dữ liệu lịch sử và dữ liệu thị trường, các chỉ báo kỹ thuật, thông tin về sự kiện và tâm lý thị trường. Những nguồn cấp dữ liệu này đều là các yếu tố tâm lý quan trọng nhằm xác định các vùng hỗ trợ và ngưỡng kháng cự.

Mục tiêu của phần mềm dự đoán coin giúp người sử dụng có một cái nhìn khách quan về một xu hướng hay một biến độn giá cụ thể. Tuy nhiên các công cụ này thường không thể báo chính xác 100% do biến động giá thường rất mạnh mẽ trong thị trường crypto.

Các yếu tố quan trọng của phần mềm dự đoán coin

Dữ liệu lịch sử và dữ liệu thị trường

Người ta thường nói “muốn quan sát tương lai hãy nhìn về quá khứ”, quả thực những xu hướng giá đều thể hiện qua những mô hình nến – chúng thường lặp lại có nguyên tắc. Những dữ liệu lịch sử sẽ giúp các phần mềm dự đoán coin có lượng thông tin cần thiết để ước tính hay giúp người dùng đưa ra những chỉ số có lợi.

Bên cạnh đó các dữ liệu giá cả theo thời gian thực được những oracle ghi lại trên những sàn giao dịch tiền ảo hoặc các sàn DEX đều rất quý giá. Những dữ liệu thị trường cung cấp thông tin về sự biến động tổng thể, khối lượng giao dịch và nhiều yếu tố khác giúp ước tính được xu hướng giá của một đồng coin.

Phân tích kỹ thuật và chỉ báo kỹ thuật

Chỉ số RSI là một chỉ báo quan trọng trong trading.
Chỉ số RSI là một chỉ báo quan trọng trong trading.

Phân tích kỹ thuật là quá trình phân tích và đánh giá tổng thể xu hướng giá của một đồng coin dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên những chỉ số này đều dùng để xác định ngưỡng mua bán hợp lý nhằm tối ưu lợi nhuận. Các chỉ báo quan trọng hỗ trợ phân tích kỹ thuật trong những phần mềm dự đoán coin hỗ trợ gồm chỉ số RSIchỉ số MACD và dải Bollinger Bands.

Tích hợp nhiều công cụ

Các công cụ như biểu đồ giá , bảng xếp hạng đồng coin, các báo cáo, thông tin về đồng coin và thị trường tiền ảo đều có ảnh hưởng tới việc xác định giá.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm dự đoán coin

Ưu điểm

  • Cung cấp thông tin và hỗ trợ dự đoán giá
  • Tiết kiệm thời gian nghiên cứu
  • Giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư

Nhược điểm

  • Độ chính xác không cao
  • Nguồn cấp dữ liệu không liên tục
  • Thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông

Các phần mềm dự đoán coin nổi tiếng

CoinGecko

CoinGecko là một trong những công cụ dự đoán coin nổi tiếng ra mắt vào năm 2014 à đã trở thành một trong những trang web dữ liệu coin lớn nhất thế giới. CoinGecko cung cấp một loạt các thông tin miễn phí hoàn toàn giúp bạn đưa ra chiến lược đầu tư

CoinGecko, website cung cấp chỉ số giá các đồng coin uy tín.
CoinGecko, website cung cấp chỉ số giá các đồng coin uy tín.

Những nguồn cấp dữ liệu trên CoinGecko được đánh giá cao và tin dùng trong các bài báo thuộc các công ty lớn như CoinDesk, CoinTelegraph… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm CoinMarketCap để theo dõi biến động và hỗ trợ trading, tuy nhiên website này sau khi bán cho sàn Binance bị tích hợp khá nhiều dữ liệu và rất nặng khó sử dụng.

CryptoCompare

CryptoCompare là một công cụ phân tích và so sánh giá của các đồng coin trên thị trường tiền điện tử. Những dữ liệu của công cụ phân tích giá coin này khá đa dạng và đơn giản như xu hướng mua bán, khối lượng giao dịch…

Ngoài ra website này cũng có những bài đánh giá về các đồng coin, đánh giá sàn giao dịch khá chi tiết và đầy đủ.

TradingView

TradingView là một nền tảng phân tích hỗ trợ giao dịch không chỉ trong thị trường tiền ảo mà còn trong cả chứng khoán, forex, tiền tệ, hàng hóa được ra đời vào năm 2011. Đây là công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay khi cung cấp mọi dữ liệu giao dịch, mọi nơi trên thế giới.

Tradingview, công cụ tốt nhất hỗ trợ đắc lực trong trading khi tích hợp rất nhiều tính năng.
Tradingview, công cụ tốt nhất hỗ trợ đắc lực trong trading khi tích hợp rất nhiều tính năng.

Sự thành công của Tradingview đến từ việc các sàn giao dịch đều tích hợp công cụ này để ghi lại dữ liệu lịch sử biến động giá của các cặp giao dịch. Tradingview hỗ trợ bạn gần như mọi thứ như tùy chỉnh mô hình nến, lịch sử biểu đồ, các mô hình biểu đồ, các đường hỗ trợ, khả năng vẽ tùy biến rất dễ dàng.

Tất cả những yếu tố đó biến Tradingview trở thành phần mềm theo dõi giá coin cực kỳ chính xác và sát nhất theo thời gian thực.

Xem thêm:

Coinigy

Coinigy, một nền tảng đa năng hỗ trợ các trader nhiều việc.
Coinigy, một nền tảng đa năng hỗ trợ các trader nhiều việc.

Coinigy là công cụ theo dõi giá cả và biến động của các đồng coin tại hơn 45 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, không những thế bạn có thể thực hiện giao dịch ngay trên Coinigy. Các tính năng cơ bản như biểu đổ, dữ liệu giá, theo dõi giá, chỉ báo kỹ thuật và vẽ các đường xu hướng đều được tích hợp.

Không những thế nó có thể tích hợp với các ví tiền điện tử để người dùng có thể quan sát hoặc quản lý tài sản của mình nhanh chóng.

CoinMarketCal

CoinMarketCal là một website cung cấp thông tin về các sự kiện sắp diễn ra, bao gồm cả các thông tin liên quan đến coin và thị trường. Những thông tin này đều có ảnh hưởng khá lớn tới xu hướng và biến động giá trong ngắn hạn.

Giao diện website CoinMarketCal, chuyên cung cấp các lịch sự kiện ảnh hưởng tới thị trường tiền ảo.
Giao diện website CoinMarketCal, chuyên cung cấp các lịch sự kiện ảnh hưởng tới thị trường tiền ảo.

Các sự kiện hỗ trợ rất đa dạng trong lĩnh vực tài chính vĩ mô như các chính sách tài chính của Mỹ và các quốc gia hay cả những sự kiện phát hành coin…

Thị trường crypto là thị trường của tin tức do đó một thông tin cũng có thể khiến giá của các tài sản biến động mạnh. Trong mùa đông crypto 2022-2023 khi các tin tức của CoinMarketCal về việc FED tăng lãi suất đều phản ánh giá của crypto đi xuống.

Crypto Fear & Greed Index

Chỉ số Crypto Fear & Greed là một chỉ báo phổ biến để đo lường tình hình tâm lý và cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù chỉ là chỉ số chứ không phải phần mềm hay công cụ nhưng lại có tác động khá lớn tới biến động giá trên thị trường.

Crypto Fear & Greed Index là một chỉ số được sử dụng khá nhiều trong thị trường crypto.
Crypto Fear & Greed Index là một chỉ số được sử dụng khá nhiều trong thị trường crypto.

Chỉ số Crypto Fear & Greed thường hoạt động trên một thang đo từ 0 đến 100, nếu giá trị thấp thể hiện mức độ sự sợ hãi – ngược lại nếu giá trị cao phản ánh sự tham lam. Chỉ số này thường được sử dụng như một công cụ xác định thời điểm mua vào hoặc bán ra, nếu chỉ số đạt đến mức sợ hãi thì đây là cơ hội mua tốt hoặc ngược lại.

Những lưu ý khi dùng phần mềm dự đoán coin

Dù phần mềm dự đoán coin có cung cấp thông tin dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) hay các nguồn dữ liệu khác, tuy nhiên không phải chúng đều đúng 100%. Những phần mềm chỉ nên được coi là công cụ hỗ trợ phân tích và nghiên cứu, việc đưa ra cách đầu tư hoặc vùng mua vào hợp lý dựa vào kinh nghiệm phân tích, tâm lý và phong cách đầu tư.

Kết luận

Tổng kết lại, việc sử dụng phần mềm dự đoán coin khá hữu ích trong quá trình phân tích, tuy nhiên, cần nhớ rằng không có dự đoán nào chính xác tuyệt đối. Thị trường tiền điện tử luôn biến động mạnh hơn các thị trường khác rất nhiều, khi tham gia ngoài sự hỗ trợ của phần mềm bạn cũng nên có một tinh thần thép và một cái đầu lạnh.

Một số câu hỏi thường gặp về phần mềm dự đoán coin:

Phần mềm dự đoán coin có chính xác không?

Không có dự đoán chính xác tuyệt đối trong thị trường này, các phần mềm chỉ nên coi là những công cụ hỗ trợ.

Phần mềm dự đoán coin hoạt động như thế nào?

Phần mềm sử dụng siêu dữ liệu cùng các thuật toán và cả AI để hỗ trợ phân tích giá cả của thị trường.

Phần mềm dự đoán coin có thể giúp tôi kiếm lợi nhuận?

Có thể nếu như bạn biết sử dụng đúng.

4.4/5 - (102 bình chọn)