Ví Stargaze là gì? Cách tạo, lưu trữ coin và sử dụng (2023)

ví Stargaze là gì?

Hiện nay có rất nhiều loại ví crypto tốt lưu trữ các token và NFT hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên ví Stargaze được thiết kế để phù hợp hơn với mạng blockchain Stargaze do chính Constellation phát triển. Ngoài tương thích với mạng mainnet gốc, ví tiền ảo này có khả năng tương tác đa chuỗi và hỗ trợ lưu trữ hàng trăm token khác nhau.

Ví Stargaze là gì?

Ví Stargaze là một ví tiền điện tử giúp người dùng có thể sử dụng để lưu trữ, quản lý và giao dịch đồng tiền điện tử STARS và DAG trên mạng lưới blockchain Stargaze. Ví được phát triển bởi Constellation Network, ví được ra mắt vào tháng 9/2021 hướng tới những người dùng đam mê các bộ sưu tập NFT.

Ví Stargaze cung cấp một giao diện đồ họa cho người dùng tương tác với mạng lưới Stargaze một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện các giao dịch gửi và nhận token, theo dõi số dư hay tương tác với các dịch vụ khác trên blockchain Stargaze.

Ví Stargaze hoạt động như thế nào?

Stargaze là blockchain layer 1 được xây dựng dành riêng cho NFT trên nền tảng Cosmos. Bạn có thể sử dụng ví để tương tác với hầu hết các ứng dụng trên mạng. Là một dự án thiên về NFT với hàng loạt các tính năng như Mint, Launchpad và Stake, bạn có thể tận dụng ví để lưu trữ coin và token.

Ví Stargaze là công cụ giúp người dùng tương tác với mạng lưới blockchain Stargaze một cách thuận tiện và an toàn.

Xem thêm:

Thành phần cốt lõi của ví Stargaze

Address

Địa chỉ là điều bắt buộc cần phải có trên mọi loại ví tiền điện tử nào hiện nay. Mỗi mạng blockchain sẽ có những tiêu chuẩn về ký tự và độ dài hoàn toàn khác nhau. Ví dụ về một địa chỉ ví Stargaze: DAG7MBExT9cWBfELFfKHK5YSQzYym7jW6DLcLB7Q

Passphrase

12 từ khóa phục hồi của ví Stargaze.
12 từ khóa phục hồi của ví Stargaze.

Ví Stargaze được hỗ trợ tới 12 ký tự tương tự như các dòng ví tiền ảo phổ biến hiện nay như Metamask hay ví Trust Wallet. Những từ khóa này là các từ tiếng anh đơn giản dễ nhớ được sử dụng để khôi phục khi bị mất.

Privatekey

Cũng tương tự như những từ khóa phục hồi nhưng những Private key là chuỗi các ký tự để định danh tài khoản của bạn.

Lợi ích khi dùng ví Stargazer

Đăng nhập sinh trắc học

Tính năng xác thực gương mặt trên ví Stargaze.
Tính năng xác thực gương mặt trên ví Stargaze.

Hiện tại bạn có thể sử dụng tính năng này trên hệ điều hành iOS hoặc Android. Với tính năng nhận dạng khuôn mặt bạn có thể đăng nhập vào ví thuận tiện hơn. Tuy nhiên tính năng này được đánh giá không cao về bảo mật khi chỉ nhận dạng mặt qua camera điện thoại.

Khả năng tương thích chuỗi chéo

Bạn có thể lưu trữ, giao dịch và tương tác với token DAG của mạng Constellation và hầu hết các token ERC-20 của mạng Ethereum trên ví.

Là một ví tương thích đa chuỗi nên hoàn toàn có thể hỗ trợ các token trên mạng Polygon, Avalance, BNB Chain… miễn là các mạng lớp 2 của Ethereum.

An toàn và bảo mật

Ví của bạn đi kèm với một passphrase gồm 12 ký tự tương tự như các ví Metamask hoặc ví lạnh để phục hồi. Khi quên ví hoặc điện thoại thoại bị hỏng bạn có thể phục hồi được miễn là còn nhớ 12 ký tự này.

Hoán đổi chuỗi chéo

Ví Stargaze đã hợp tác với Exolix để hỗ trợ swap các token DAG và LTX với hàng trăm token khác trực tiếp trên ví cực kỳ đơn giản.

QR Code

Bạn có thể thanh toán trực tiếp trên ví thông qua camera bằng tính năng QR Code. Thao tác sẽ đơn giản hơn nhiều và đảm bảo tính chính xác về địa chỉ người nhận và người gửi.

Hỗ trợ NFT và BitFi

Hầu hết các nền tảng NFT lớn đều được tích hợp trong ví Stargazer. Do đó nếu bạn là người chơi NFT thì tất cả các NFT trong bộ sưu tập của bạn liên kết với các nền tảng tự động trong ví.

Sự hợp tác ví Stargazer với BitFi.
Sự hợp tác ví Stargazer với BitFi.

Ngoài ra BitFi cũng được tích hợp để bạn tương tác với các ứng dụng Web3 được an toàn hơn.

Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Stargaze

Cài đặt ví tiền điện tử

Hiện tại ví Stargazer hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Android, iOS, và trình duyệt Chrome. Tùy từng nhu cầu của bạn mà lựa chọn cài đặt phiên bản hợp lý. Tuy nhiên mình thường dùng máy tính nên cài luôn tiện ích trên trình duyệt Chrome cho dễ sử dụng.

Giao diện sử dụng của ví Stargazer trên trình duyệt Chrome.
Giao diện sử dụng của ví Stargazer trên trình duyệt Chrome.

Khi cài đặt bạn hãy chọn mật khẩu khó đoán gồm một ký tự viết hoa, có số và ký tự đặc biệt – độ dài phải trên 8 ký tự, mật khẩu này sử dụng để đăng nhập vào ví. Ở màn hình tiếp theo sẽ là yêu cầu ghi nhớ 12 từ khóa phục hồi, bạn nên lưu ra giấy và xác minh lại.

Giao diện ví tiền ảo này khá dễ dùng với giao diện màu tím đặc trưng, ví đã được liên kết sẵn hầu hết các token thuộc “họ hàng” nhà Ethereum và cả các blockchain layer-2. Các tính năng hỗ trợ trực tiếp gồm có mua và nhận token cùng tính năng swap.

Cách gửi và nhận token trên ví

Gửi nhà nhận token trên ví tiền ảo khá đơn giản, để gửi bạn hãy chọn vào token được hỗ trợ trong danh sách, sau đó cửa sổ sẽ hiện ra nút “Send” và “Receive” để gửi và nhận coin. Do ví có hỗ trợ tính năng QR Code nên bạn có thể dùng điện thoại để quét mã địa chỉ tránh bị sai sót khi sao chép.

Kiểm tra lịch sử giao dịch

Tra cứu giao dịch trên DAG Explorer

Là một mạng blockchain hoạt động dựa trên sức mạnh của Ethereum nên bạn có thể tra cứu trên DAG Explorer. Tính năng này được tích hợp trực tiếp trong ví khi bạn thực hiện chuyển token cho người khác.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về ví tiền điện tử Stargaze. Là một ví không chỉ hỗ trợ cho mạng chính mà còn có khả năng tương thích đa chuỗi giúp bạn gửi các token linh hoạt giữa các mạng. Ví rất thích hợp cho những ai sử dụng mạng blockchain của Stargaze và có đam mê với các bộ sưu tập NFT.

Một số câu hỏi thường gặp về ví Stargaze:

Ví Stargaze hỗ trợ những hệ điều hành nào?

iOS, Android và Chrome đều được hỗ trợ trên ví.

Ví Stargaze có hỗ trợ đa chuỗi không?

Có, bạn có thể gửi và nhận hàng trăm token trực tiếp trên ví.

4.4/5 - (54 bình chọn)