ACH Coin là gì? Chi tiết hệ thống thanh toán Alchemy Pay

Alchemy Pay là gì?

Blockchain và thanh toán đã gắn kết với nhau khiến cho ngành tài chính trở nên bùng nổ mạnh mẽ với sự phát triển không biên giới. Một trong những tín hiệu tiêu biểu của xu hướng này là sự ra đời của ACH coin và dự án Alchemy Pay. Trong bài viết này Tạp chí Crypto sẽ giúp bạn hiểu hơn về dự án đầy tiềm năng này.

ACH Coin là gì?

Alchemy Pay là một dự án thanh toán dựa trên công nghệ blockchain được phát triển vào năm 2018 bởi công ty cùng tên ở Singapore. Alchemy Pay là cổng thanh toán kết nối liền mạch tiền điện tử và tiền pháp định phục vụ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và các nhà phát triển trên quy mô toàn cầu.

Giải pháp này hiện nay hỗ trợ thanh toán tại 173 quốc gia bằng các cổng như Visa, Mastercard, Apple Pay, Google Pay… cùng hình thứ chuyển khoản ngân hàng địa phương tập trung vào các thị trường mới nổi.

Alchemy Pay là giải pháp trung gian được các dịch vụ như Binance Pay, Solana Pay và Crypto.com Pay sử dụng và hỗ trợ người dùng trên 70 quốc gia tiếp cận tới thị trường crypto.

Nguyên lý hoạt động của Alchemy Pay

Nguyên tắc hoạt động của Alchemy Pay dựa trên việc kết hợp công nghệ blockchain với lĩnh vực thanh toán truyền thống. Giải pháp sử dụng các API nhằm liên kết với các đối tác trong thế giới tài chính truyền thống như VISA hoặc các dịch vụ thanh toán và các đối tác trong thị trường crypto. Sau đó các dữ liệu này sẽ được cân bằng với một tỷ giá chuẩn và cung cấp cho khách hàng.

Nguyên lý hoạt động cốt lõi của Alchemy Pay.
Nguyên lý hoạt động cốt lõi của Alchemy Pay.

Đầu tiên là đầu vào sẽ gồm các nhu cầu thanh toán của khách hàng tại những máy PoS được đặt tại các trung tâm mua sắm, cửa hàng. Khách hàng sẽ sử dụng thẻ để quẹt với các phương thức như NFC, PushPay – PullPay hoặc các thẻ thanh toán trả trước chả hạn. Tiếp đó các dòng tiền này sẽ chảy qua SDK/Plugin/API/Gateway tới hệ thống Lightning Network Express để xử lý. Cuối cùng sẽ cung cấp các dữ liệu đã được xử lý đó cho đối tác thông qua SDK thanh toán trong ứng dụng dựa trên Lightning Network.

Hiện tại dịch vụ ACH Coin hợp tác không chỉ với VISA/Master mà còn có cả Checkout.com, một dịch vụ thanh toán của Anh vào tính năng On và Off-ramp. Mục tiêu của sự hợp tác này nhằm hỗ trợ các giao dịch thanh toán giữa tiền pháp định và crypto trên toàn cầu trở nên liền mạch.

Các dịch vụ và sản phẩm của Alchemy Pay

Alchemy Payment Gateway

Cổng thanh toán Alchemy Payment cho phép các shop hoặc dịch vụ tích hợp Alchemy Pay vào thanh toán.
Cổng thanh toán Alchemy Payment cho phép các shop hoặc dịch vụ tích hợp Alchemy Pay vào thanh toán.

Đây là một cổng thanh toán trực tuyến cho phép các doanh nghiệp tích hợp nhằm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào hệ thống của họ. Điều này giúp mở rộng tệp khách hàng nhằm tăng thêm doanh thu. Hiện nay có rất nhiều các cửa hàng đã thêm cổng thanh toán Alchemy Pay song song cùng VISA và Master hoặc các cổng thanh toán khác.

On-Ramp và Off-Ramp

Đây là một dịch vụ hoạt động dựa trên mô hình D2C cho phép bạn chuyển tiền trực tiếp từ dạng fiat truyền thống sang crypto để tiếp cận với thế giới tiền ảo. Ngoài ra dịch vụ cũng cho phép bạn chuyển tiền ngược lại giữa tiền điện tử vào 50 hệ thống ngân hàng lớn trên toàn thế giới.

On-Ramp và Off-Ramp mang tới sự liền mạch trong việc chuyển tiền fiat sang crypto và ngược lại.
On-Ramp và Off-Ramp mang tới sự liền mạch trong việc chuyển tiền fiat sang crypto và ngược lại.

Không những thế dịch vụ này còn hỗ trợ các khoản thanh toán fiat chính thống như Visa, Mastercard, ví di động.

Crypto Card

Alchemy Pay Crypto Card cho phép các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tạo thẻ Crypto cho người dùng, thẻ này giống như thẻ tín dụng thông thường nhưng số dư sẽ là crypto. Theo như thông báo bạn có thể nạp tiền bằng USDT, USDC, BTC, ETH và nhiều tài sản khác chỉ trong vài phút. Mua sắm trực tuyến tại bất kỳ đâu có hỗ trợ không mất phí giao dịch, ngoài ra bạn cũng có thể thêm thẻ vào Apple Pay, Google Pay cực dễ dàng.

Thẻ thanh toán Alchemay Pay Crypto Card mang tới khả năng thanh toán xuyên biên giới cực dễ dàng và nhanh chóng.
Thẻ thanh toán Alchemay Pay Crypto Card mang tới khả năng thanh toán xuyên biên giới cực dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện nay loại thẻ này được Binance, Crypto.com, Coinbase và Bitpay ứng dụng vào các hạng thẻ của mình.

Mua NFT bằng tiền tệ Fiat

Alchemy Pay NFT Checkout được thiết kế cho các thương hiệu, người sáng tạo muốn cung cấp cho người dùng quyền truy cập dễ dàng vào các bộ sưu tập NFT của mình. Theo đó người hâm mộ có thể mua NFT bằng tiền tệ truyền thống, crypto, thẻ tín dụng… Việc có hỗ trợ nhiều cổng thanh toán sẽ giúp fan hôm mộ có thể sở hữu NFT mà không cần quá nhiều kiến thức crypto trong thanh toán.

Ưu điểm của Alchemy Pay

Khả năng bảo mật tốt

Bảo mật về tài sản trong thanh toán và chuyển đổi giữa hai môi trường tiền tệ là điều người dùng rất quan tâm.
Bảo mật về tài sản trong thanh toán và chuyển đổi giữa hai môi trường tiền tệ là điều người dùng rất quan tâm.

Alchemy đang xây dựng một hệ thống dựa trên sự chắc chắn thông qua việc đánh giá tín dụng. Blockchain phi tập trung đã mang đến ý tưởng về một “hệ thống không đòi hỏi về lòng tin”, tuy nhiên với Alchemy Pay phải cần một thứ gì đó để đảm bảo các giao dịch được thực hiện đúng.

Trong hệ thống của ACH Coin vẫn sử dụng lòng tin, ở đây là điểm tín dụng của khách hàng khi sử dụng nhằm đảm bảo sự an toàn. Các giao dịch vẫn được công khai trên hệ thống blockchain như hầu hết các ứng dụng khác hoạt động trên môi trường phi tập trung này.

Tốc độ thanh toán nhanh

Một trong những lợi ích chính của Alchemy Pay là tốc độ thanh toán nhanh chóng. Nhờ vào hệ thống Lightning Network, các giao dịch có thể được xác nhận và xử lý một cách nhanh chóng, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi cho doanh nghiệp và khách hàng cũng như người dùng.

Giảm thiểu khả năng trượt tỷ giá

Alchemy Pay cung cấp các giải pháp để giảm thiểu rủi ro liên quan đến sự biến đổi tỷ giá giữa các loại tiền tệ. Tỷ giá được cập nhật thường xuyên dựa vào các đối tác trong cả thị trường tài chính như VISA, Master và các đối tác trong thị trường crypto.

Tất cả để giảm thiểu tối đa sự sai lệch về giá khi người dùng chuyển đổi tài sản giữa hai môi trường tài chính khác nhau.

Khả năng kết nối toàn cầu

ACH Coin của Alchemy Pay hỗ trợ tới 173 quốc gia trên thế giới khắp 5 châu lục.
ACH Coin của Alchemy Pay hỗ trợ tới 173 quốc gia trên thế giới khắp 5 châu lục.

Đây là ưu điểm cực lớn của ACH Coin, hiện tại dịch vụ hoạt động tại 173 quốc gia với hàng chục ngân hàng địa phương. Việt Nam hiện là quốc gia được hỗ trợ với các cổng thanh toán như ngân hàng, ví điện tử Momo… và nhiều kênh khác nữa.

Hệ sinh thái của Alchemy Pay

Hệ sinh thái ACH Coin đầy đủ đa dạng với các nguồn cấp dữ liệu từ ngân hàng và các sàn giao dịch tiền ảo.
Hệ sinh thái ACH Coin đầy đủ đa dạng với các nguồn cấp dữ liệu từ ngân hàng và các sàn giao dịch tiền ảo.

Alchemy Pay có được sự hợp tác và tương thích vô cùng tốt với cả hệ thống ngân hàng truyền thống cũng như các ứng dụng hoặc dịch vụ trong môi trường crypto. Là một cổng thanh toán nên việc hỗ trợ các thương hiệu lớn như Shopify, ALDO, Arcadier là điều rất tốt cho các nhà bán hàng.

Ngoài ra các cổng thanh toán như Wechat, Alipay, Grabpay, VISA, Master… đều có lượng người dùng cực kỳ đông đảo.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ phát triển

Alchemay Pay có đội ngũ phát triển với các thành viên giàu kinh nhiệm trong lĩnh vực thanh toán và thương mại điện tử.
Alchemay Pay có đội ngũ phát triển với các thành viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán và thương mại điện tử.

Dự án Alchemy Pay do John Tan là Co-Founder & Senior Advisor, anh từng theo học tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn.

Các thành viên cố vấn của dự án gồm Andy Ng, một người Việt từng làm việc tại Lazada và Grab với hơn 20 năm kinh nghiệm về nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đằng sau còn David Plouffee là cựu Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng và là người quản lý chiến dịch tranh cử của Obama. Anh đã tham gia Ban cố vấn toàn cầu của Binance vào năm 2022 sau khi giữ chức vụ SVP về Chính sách và Chiến lược tại Uber.

Nhà đầu tư

Alchemy Pay có 2 nhà đầu tư tổ chức bao gồm DWF LabsAlphaCoin Fund. Với vòng gọi vốn Series A gần nhất diễn ra vào 3/4/2023 Alchemy Pay đã huy động được 10 triệu đô từ quỹ DWF Labs. Dự án này không huy động vốn từ bất kỳ nhà đầu tư thiên thần nào.

Đối tác

Là một dịch vụ thanh toán do dó Alchemy Pay hợp tác với rất nhiều các cổng thanh toán như Google Pay, VISA, Master… thậm chí có cả Zalo Pay, ví điện tử Momo và QR Pay.

Alchemy Pay hỗ trợ rất nhiều các cổng thanh toán lớn trong và ngoài nước.
Alchemy Pay hỗ trợ rất nhiều các cổng thanh toán lớn trong và ngoài nước.

Không những thế, các đối tác lớn như các nền tảng mua sắm, các dịch vụ dropshipping lớn đều tích hợp Alchemy Pay vào kênh thanh toán. Điều này sẽ không chỉ giúp các nhà bán hàng và khách hàng cũng hưởng lợi khi có nhiều hình thức thanh toán hơn.

Các đối tác là những nền tảng của bán lớn trên thế giới như Shopify và Alfamart đều được hỗ trợ.
Các đối tác là những nền tảng của bán lớn trên thế giới như Shopify và Alfamart đều được hỗ trợ.

Dịch vụ On and Off ramps giúp chuyển tiền tệ từ tiền fiat sang crypto đều hỗ trợ rất nhiều những chain lớn như Arbitrum, SUI… Token ACH Coin cũng được listing trên hầu hết các sàn giao dịch crypto lớn như Binance, OKX, Gate.io…

Thông tin chi tiết về ACH Coin

Thông số token ACH Coin

Thông sốGiá trị
TênACH Coin
Ký hiệuACH
LoạiERC-20 Token
Tổng cung10.000.000.000 (10 tỷ)
Cung lưu hành4,943,691,067 (8/2023)
Mục tiêuCung cấp tính năng tiện ích trên Alchemy Pay
Sử dụngPhí giao dịch, thanh toán phí cho các dịch vụ của nền tảng
Hợp đồng thông minhEthereum (ERC-20), BNB Chain,
Quản lýAlchemy Pay
Trang web chínhhttps://alchemypay.org/

ACH Coin Token Allocation

Sự phân bổ của token ACH Coin.
Sự phân bổ của token ACH Coin.
Phân LoạiTỉ LệSố Lượng
Alchemy Pay Team18%1,800,000,000 ACH
Private Placement / IEO18%1,800,000,000 ACH
Ecosystem Incentives5%500,000,000 ACH
Consulting Fees2%200,000,000 ACH
Network Mobility6%600,000,000 ACH
Mining (Payment)40%4,000,000,000 ACH
Mining (Fin-Eco)11%1,100,000,000 ACH

Với 10 tỷ token được lưu hành hiện tại ACH Coin được phân chia đều cho Team phát triển với các mạng, cổng thanh toán và và quá trình IEO giai đoạn đầu.

Lịch trình phát hành ACH Coin

Đang cập nhật…

Các thông tin khác

Mạng Xã HộiĐịa chỉ
Twitterhttps://twitter.com/AlchemyPay
Telegramhttps://t.me/Alchemy_official
YouTubehttps://www.youtube.com/c/AlchemyPay

Ví tiền ảo lưu trữ ACH Coin

LÀ một token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ token này trên mọi loại ví tiền điện tử lớn như ví Metamask, ví Trust Wallet hay các loại ví phần cứng như ví lạnh Ledger hay ví lạnh Trezor.

Mua coin ACH ở đâu?

Token ACH hiện được niêm yết trên hầu hết các sàn coin lớn như sàn Binance, sàn Gate.io, sàn OKX hay trên các sàn giao dịch phi tập trung như sàn Uniswap, sàn PancakeSwap…

Tổng kết

Alchemy Pay là một phương thức thanh toán và chuyển đổi tài sản từ môi trường tài chính truyền thống sang thị trường crypto nhanh và hỗ trợ nhiều đối tác thanh toán cũng như ngân hàng. Người dùng ngoài việc được tận hưởng sự linh hoạt trong chuyển đổi tiền tệ – việc các thương hiệu lớn như Shopify hay các cửa hàng tích hợp Alchemy Pay sẽ giúp bạn có thêm một phương thức thanh toán mới.

Đây là dịch vụ rất tốt giúp người dùng tiếp cận nhanh hơn với thị trường crypto đang bùng nổ hiện nay.

Một số câu hỏi thường gặp về ACH Coin:

Alchemy Pay có hỗ trợ tích hợp thanh toán trực tuyến không?

Có, Alchemy Pay cung cấp cổng thanh toán trực tuyến cho phép các doanh nghiệp tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử vào trang web hoặc ứng dụng của họ.

Lợi ích của việc sử dụng Alchemy Pay là gì?

Alchemy Pay mang lại tốc độ thanh toán nhanh, giảm rủi ro trượt tỷ giá, và khả năng kết nối toàn cầu.

Alchemy Pay có tích hợp bảo mật cho giao dịch không?

Có, Alchemy Pay sử dụng công nghệ blockchain giúp đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn của các giao dịch.

Alchemy Pay có ứng dụng di động không?

Có, Alchemy Pay cung cấp ứng dụng di động cho phép người dùng thực hiện giao dịch thanh toán và quản lý tài sản của họ trên điện thoại di động.

Ai là đối tượng mục tiêu của Alchemy Pay?

Alchemy Pay phục vụ cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử.

4.4/5 - (50 bình chọn)