Hướng dẫn cách chơi Bittrex và sử dụng hiệu quả đúng cách

cách chơi Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có hỗ trợ nhiều cặp giao dịch lớn và phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên đây là sàn coin ngoại khá khó sử dụng với nhiều người. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Bittrex hợp lý và hiệu quả nhất.

THÔNG BÁO: Vào ngày 31/3/2023, Richie Lai, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bittrex đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng Bittrex US đã đóng cửa và dừng các hoạt động tại Mỹ, có hiệu lực từ ngày 30/4/2023. Theo đó, tiền của khách hàng an toàn và có thể rút tiền bình thường tới ngày 30/4/2023. [1], [2]

Sàn Bittrex là gì?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền ảo được thành lập vào năm 2014 bởi Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach, trụ sở chính đặt tại Seattle, Washington, Mỹ.

Bill Shihara, một trong những nhà sáng lập của Bittrex, từng làm việc tại Microsoft và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và công nghệ. Richie Lai cũng có kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin và từng làm việc tại Amazon trước khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Rami Kawach là một chuyên gia về an ninh mạng và có kiến thức sâu về bảo mật và phòng chống tấn công mạng.

Hiểu được cách chơi Bittrex sẽ giúp bạn trade coin hiệu quả.
Hiểu được cách chơi Bittrex sẽ giúp bạn trade coin hiệu quả.

Sàn giao dịch Bittrex cho phép người dùng mua bán lên tới hơn 100 các cặp khác nhau với hầu hết các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin. Các dịch vụ khác của sàn crypto này cũng khá đa dạng như giao dịch giao dịch spot, biểu đồ theo dõi giá, mua bán crypto nhanh và ví tiền ảo lưu trữ coin.

Lý do nên chọn sàn giao dịch tiền ảo Bittrex

Sàn giao dịch an toàn

Bittrex được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn, có khả năng bảo mật khá tốt. Từng là sàn tiền ảo rất thành công trong quá khứ và có lịch sử hoạt động gần một thập kỷ nên tuân thủ chặt chẽ các quy tắc an ninh và tuân thủ quy định pháp lý của Mỹ.

Hỗ trợ đa dạng đồng coin/token

Bittrex hỗ trợ hơn 250 loại tiền điện tử và stablecoin khác nhau mang tới khả năng linh hoạt trong đầu tư coin dài hạn hay lướt sóng altcoin hoặc memecoin. Bạ có thể xem chi tiết các đồng coin hỗ trợ tại danh sách của Bittrex.

Nhiều tính năng và công cụ hỗ trợ

Công cụ giao dịch của sàn Bittrex hỗ trợ khá nhiều lệnh.
Công cụ giao dịch của sàn Bittrex hỗ trợ khá nhiều lệnh.

Bittrex cung cấp nhiều công cụ và tính năng hữu ích để hỗ trợ người dùng trong quá trình giao dịch như biểu đồ giá linh hoạt. Ngoài ra các lệnh Stop Orderlệnh OCO, Trailing, Leader Limit… đều là những công cụ tuyệt vời để hỗ trợ người giao dịch tốt hơn.

Tính thanh khoản cao

Bittrex là một sàn giao dịch có mức thanh khoản cao, tức là có nhiều người dùng tham gia mua bán. Do đó nếu bạn muốn mua hoặc bán số lượng lớn coin/token sẽ không có tác động lớn đến giá và sàn coin này có thể đáp ứng tốt thanh khoản.

Hỗ trợ khách hàng tốt

Bittrex có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và thân thiện sẵn sàng giúp đỡ bạn trong quá trình sử dụng. Các kênh hỗ trợ chính là Email và tính năng chat trực tuyến trên website.

Ưu và nhược điểm sàn Bittrex

Sàn Bittrex có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng khá tốt.
Sàn Bittrex có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng khá tốt.

Ưu điểm

  • Hỗ trợ nhiều loại coin/token
  • Sự phổ biến khá lớn
  • Phí giao dịch thấp

Nhược điểm

  • Hỗ trợ khách hàng chưa được nhiệt tình
  • Phàn hồi của khách hàng hơi thấp
  • Không có margin trading

Cách chơi Bittrex

Cách đăng ký tài khoản Bittrex

Cách chơi Bittrex bắt đầu bằng việc đăng ký tài khoản thường đơn giản và dễ dàng, cho phép bạn bắt đầu giao dịch tiền điện tử chỉ trong vài bước. Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Bittrex bằng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại.

Trang đăng ký tài khoản Bittrex có giao diện khá đơn giản.
Trang đăng ký tài khoản Bittrex có giao diện khá đơn giản.

Sau đó nhấp vào nút “Sign Up” trên trang chủ của sàn coin Bittrex và điền các thông tin cơ bản như Email và mật khẩu. Sau đó Bittrex sẽ gửi cho bạn một email xác minh, bạn cần nhấp vào đó để xác thức bước đầu tiên.

Đẻ ngăn chặn spam sàn sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính cấp hai bằng hình thức KYC, bước này cần thiết để tuân thủ quy định pháp lý và ngăn chặn hoạt động gian lận trên sàn. Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản và tải lên ảnh ID (như bằng lái xe, CCCD hoặc hộ chiếu) và ảnh chụp chính mặt kèm giấy tờ để xác minh.

Sau khi hoàn tất Bittrex xác nhận và duyệt quy trình xác minh của bạn thường sẽ mất khoảng 24 giờ sẽ xong, sau đó bạn có thể sử dụng toàn bộ tính năng trên sàn.

Xem thêm:

Nạp và rút tiền trong tài khoản

Để nạp tiền cách chơi Bittrex và trading sẽ có ba phương pháp là nạp bằng crypto/stablecoin, Wire Transfer và SEPA Transfer. Tuy nhiên với người Việt thì nên chọn nạp bằng crypto sẽ nhanh và đơn giản hơn nhiều do hai hình thức kia không quá phổ biến.

Sàn Bittrex hỗ trợ ba cách chơi Bittrex với nhiều phương pháp nạp tiền.
Sàn Bittrex hỗ trợ ba cách chơi Bittrex với nhiều phương pháp nạp tiền.

Tương tự với rút tiền cũng sẽ có ba cách, bạn có thể rút tiền mặt bằng đồng đô nhưng không phổ biến ở Việt Nam vì các ngân hàng không hỗ trợ. Theo đó bạn nên chuyển coin vào ví lạnh hoặc các ví tiền điện tử phổ biến như ví Metamaskví Trust Wallet.

Mua, bán và thực hiện giao dịch trên sàn cryto

Trải nghiệm giao dịch trên Bittrex khá đơn giản, bạn có thể dùng máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại đều có thể đặt lệnh mua bán dễ dàng. Giao diện máy tính cung cấp tùy chọn mua bán rất nhanh với bố cục đơn giản, tính năng đủ dùng và không quá rối mắt như những sàn coin khác.

Giao diện sàn Bittrex trên máy tính có bố cục đơn giản và rất trực quan.
Giao diện sàn Bittrex trên máy tính có bố cục đơn giản và rất trực quan.

Ngoài hỗ trợ giao dịch đơn giản, người dùng cũng có thể tận dụng chế độ xem thời gian thực về giá cùng các tính năng hỗ trợ giao dịch như các lệnh stop và lệnh limit.

Các cặp giao dịch bạn sẽ tìm thấy ở thanh bên với hơn 250 cặp khác nhau, trong đó các đồng được giao dịch chéo gồm Bitcoin, Ethereum, và các đồng stablecoin USDTUSDC và đồng Euro.

Quản lý tài khoản và bảo mật

Bittrex có một số tính năng bảo mật được thiết kế để giúp bảo vệ tiền của người dùng gồm 2FA và OTP thông qua Email. Ngoài ra sàn crypto cũng thường xuyên đưa ra những mẹo hay giúp người dùng nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản và tài khoản của mình được tốt hơn.

Kết luận

Cách chơi Bittrex không hề khó, khi đăng ký sàn Bittrex sẽ phù hợp cho những giao dịch mua bán đơn giản thông thường. Mặc dù là phiên bản toàn cầu nhưng sàn Bittrex phù hợp hơn với người dùng ở châu Âu. Dù sao đây cũng là một trong số những sàn coin đáng thử để tham gia đầu tư tiền ảo.

Một số câu hỏi thường gặp về cách chơi Bittrex:

Có những cách nào để nạp tiền vào tài khoản Bittrex?

Để nạp tiền vào tài khoản Bittrex bạn có thể nạp trực tiếp qua crypto, Wire hoặc SEPA.

Rút tiền sàn Bittrex có khó không?

Không, việc rút tiền khá dễ dàng và không có nhiều giới hạn.

Cách chơi sàn Bittrex mà không cần KYC?

Có thể nhưng sẽ bị giới hạn khá nhiều tính năng, khi rút tiền bị giới hạn 1BTC/24giờ.

Sàn Bittrex US và Bittrex Global khác nhau như nào?

Bittrex US là sàn chỉ hoạt động tại Mỹ và chỉ phục vụ công dân Mỹ, Bittrex Global lf sàn quốc tế hỗ trợ hầu hết các quốc gia.

Sàn Bittrex phá sản?

Không, chỉ phiên bản Bittrex US đã đóng cửa trong năm 2023 do các vấn đề pháp lý.

4.4/5 - (71 bình chọn)