Đánh giá ví Coinbase – Ưu, nhược điểm và bảo mật (2023)

coinbase wallet là gì

Ví Coinbase là một trong những ví tiền điện tử phổ biến và được nhiều người sử dụng để lưu trữ Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Đây là ví có từ rất lâu đời được cung cấp hoàn toàn miễn phí, dễ dùng, thuận tiện và hỗ trợ nhiều nền tảng.

Ví Coinbase là gì?

Ví Coinbase là một dịch vụ ví tiền điện tử được cung cấp bởi Coinbase, một công ty có trụ sở tại Mỹ hoạt động trong lĩnh vực sàn giao dịch tiền ảo. Ví Coinbase trước đây có tên là Toshi Wallet, một loại ví tiền ảo ra mắt vào 11/4/2018, tới 16/8/2018 đã đổi tên thành Coinbase Wallet.

Logo chính thức của ví Coinbase Wallet.
Logo chính thức của ví Coinbase Wallet.

Điểm mạnh của ví Coinbase là trang bị giao diện dễ sử dụng, trực quan và rất đơn giản, hầu như không có quá nhiều thông tin trong trang quản lý của ví. Bạn có thể lưu trữ rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin… hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể mua coin bằng tiền fiat truyền thống thông qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng nhưng không hỗ trợ khu vực Việt Nam.

Xem thêm:

Lịch sử phát triển của ví Coinbase

Ví Coinbase là một dự án phát triển của sàn giao dịch Coinbase bắt đầu vào năm 2012 bởi Brian ArmstrongFred Ehrsam. Tới năm 2014 công ty cho ra mắt ví tiền điện tử đầu tiên chỉ hoạt động trên nền web cho phép mọi người lưu trữ Bitcoin miễn phí. Chỉ một năm sau khi nhận thấy sự phát triển mạnh của Ethereum, sàn đã nhanh chóng hỗ trợ đồng coin này.

Brian Rrmstrong (trái) và Fred Ehrsam (phải), hai người đã sáng lập lên Coinbase.

Tới năm 2018, Toshi Wallet đổi tên thành Coinbase Wallet và hỗ trợ mua bán coin trực tiếp trong ứng dụng trên ví. Trong suốt quá trình phát triển ví đã hỗ trợ thêm nhiều đồng coin như Bitcoin Cash, XRP, Litecoin… Tới năm 2021, Coinbase đã lên sàn chứng khoán NASDAQ, Mỹ và đạt mức vốn hóa kỹ lục của một công ty công nghệ blockchain.

Về công ty Coinbase

Coinbase là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Đây là công ty ra mắt vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam với sứ mệnh tạo một nền tảng mua bán và lưu trữ tiền điện tử.

Mảng kinh doanh cốt cõi của Coinbase là sàn giao dịch hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với phí giao dịch rẻ, nền tảng an toàn – minh bạch cộng thêm được quản lý bởi SEC nên sàn Coinbase phát triển rất nhanh chóng. Tới đầu năm 2021, Coinbase đã lên sàn chứng khoán NASDAQ và đạt vốn hóa hơn 80 tỷ đô.

Biển hiệu quảng cáo của Coinbase tại trụ sở sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, Nasdaq.
Biển hiệu quảng cáo của Coinbase tại trụ sở sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, Nasdaq.

Ngoài ra, Coinbase cũng cung cấp các dịch vụ phát triển dựa trên blockchain cho các công ty khác, bao gồm cả dịch vụ thanh toán, lưu trữ và quản lý tài sản số.

Ưu và nhược điểm của ví Coinbase

Ưu điểm

 • Tiện lợi
 • Bảo mật cao
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử
 • Miễn phí hoàn toàn

Nhược điểm

 • Ví trung gian được quản lý bởi Coinbase
 • Không hỗ trợ một số quốc gia
 • Nhiều loại coin không hỗ trợ

Những tính năng của ví Coinbase

Lưu trữ và quản lý tiền điện tử

Coinbase cung cấp một ví tiền ảo vô cùng đa năng biến đây trở thành một nơi lưu trữ Bitcoin và crypto rất dễ dùng, linh hoạt cho mọi người. Để lưu trữ coin trên nền tảng bạn cần tạo một tài khoản và xác minh danh tính qua các bước KYC và bổ sung các lớp bảo mật khác.

Có hai nơi để lưu coin trên ví Coinbase là lưu trữ trực tuyến (ví nóng) và lưu trữ ngoại tuyến (Coinbase Vault). Với việc lưu trữ trên ví nóng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc gửi và nhận coin, phù hợp với những người trading, mua bán thường xuyên. Ngược lại, Coinbase Vault được ví như một kho lưu trữ coin an toàn, tất cả các giao dịch rút coin sẽ cần phê duyệt và chờ 24 tiếng để hoàn thành.

Giao diện yêu cầu mở khóa Coinbase Wallet Valut của Litecoin (LTC).
Giao diện yêu cầu mở khóa Coinbase Wallet Valut của Litecoin (LTC).

Việc quản lý tiền điện tử trên ví không quá khó khăn, giao diện điều hướng trực quan dễ dùng là một lợi thế. Bạn có thể nhận coin, mua bán coin, theo dõi lệnh, theo dõi giá cả thị trường trực tiếp trên ví.

Mua coin trực tiếp

Bạn có thể mua Bitcoin và rất nhiều loại coin khác trực tiếp trên ví mà không cần sử dụng sàn giao dịch để nạp coin vào ví. Ví Coinbase hỗ trợ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và PayPal để làm công cụ thanh toàn khi mua coin trên ví. Tuy nhiên tính năng này chỉ hỗ trợ ở những quốc gia mà Coinbase hoạt động, Việt Nam không hỗ trợ.

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, nhưng bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng trên ví, trừ mua coin trực tiếp.
Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, nhưng bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng trừ mua coin.

Với những người dùng ở quốc gia hỗ trợ, sau khi thêm các phương thức thanh toán bạn có thể đặt lệnh mua coin trên ví trực tiếp. Sau khi khớp lệnh lượng coin tương ứng theo giá thầu sẽ được chuyển vào ví, số dư sẽ cập nhật tự động.

Tính năng giao dịch dựa trên định giá (price lock) giúp khóa giá đặt mua coin tới khi khớp lệnh nhằm tránh giá tài sản thay đổi gây thiệt cho người dùng.

Hỗ trợ nhiều coin

Coinbase là một ví tiền lớn nên việc hỗ trợ nhiều đồng coin sẽ giúp có thêm lượng người dùng đông đảo làm tăng tỉ lệ chuyển đổi tới nền tảng sàn giao dịch. Hiện tại những coin và blockchain hỗ trợ trên Coinbase Wallet chưa chắc có hỗ trợ trên sànCoinbase, hai nền tảng này hoạt động khác nhau.

Ví Coinbase hiện hỗ trợ các nền tảng blockchain, những đồng coin trên mạng này cũng đồng thời được hỗ trợ:

 • Arbitrum
 • Avalanche C-Chain
 • BNB Chain
 • Gnosis Chain
 • Fantom Opera
 • Optimism
 • Polygon
 • xDai
 • Solana

Trên ứng dụng điện thoại, ngoài việc hỗ trợ các EVM của mạng Ethereum thì bạn có thể lưu trữ Bitcoin, Dogecoin và Litecoin. Tuy nhiên vào 20/2/2023, một số đồng như Litecoin, XRP, Bitcoin Cash, Stellar đã không còn hỗ trợ trên ví do quá ít người dùng.

Xem thêm:

 • Ví Trust Wallet là gì? Hỗ trợ bao nhiêu đồng coin.

Tính năng bảo mật và an toàn

Coinbase mua lại công ty bảo mật Unbound Security.
Coinbase mua lại công ty bảo mật Unbound Security.

Vào năm 2021, Coinbase đã mua lại công ty bảo mật hàng đầu là Unbound Security, một công ty của Israel chuyên về mật mã. Bước đi này giúp Coinbase gia tăng các lớp bảo mật nhằm nâng cao khả năng chống chịu trước những cuộc tấn công của tin tặc.

Mặc định khi nạp coin lên ví Coinbase toàn bộ sẽ được ví chuyển sang lưu trữ lạnh để đảm bảo an toàn cho các tài sản và tránh được những cuộc tấn công mạng. Kết hợp thêm vào đó ví có trang bị mã PIN, xác thực 2FA và KYC giúp xác minh người dùng minh bạch hơn.

Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất của ví Coinbase chính là ở khả năng hỗ trợ những cụm từ khôi phục gồm 12 từ đơn giản gọi là “seed phrase“. Những cụm từ này sẽ yêu cầu khi người dùng thiết lập ví lần đầu tiên. Bạn nên sao lưu thật cẩn thận cụm từ này ra giấy và cất ở nơi an toàn, không nên chụp ảnh và lưu trên máy tính, điện thoại.

Tính năng thứ hai là việc khóa tài khoản Coinbase Wallet khi không sử dụng trong thời gian dài bằng mật khẩu. Mặc định sẽ được thiết lập khóa trong 24 giờ, khi sử dụng lại ví sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới có khả năng sử dụng.

Ví Coinbase cũng hỗ trợ liên kết với các ứng dụng phi tập trung (dApps), tuy nhiên nếu bạn không sử dụng các ứng dụng này thì nên ngắt kết nối chúng. Các ứng dụng sẽ yêu cầu một số quyền như xem, quản lý dữ liệu coin và NFT trong ví, điều này không gây mất coin nhưng không ổn về sự riêng tư.

Chi tiết về các đề xuất bảo mật nhằm nâng cao sự an toàn khi sử dụng ví Coinbase bạn có thể xem tại đây: https://www.coinbase.com/learn/wallet/tips-to-keep-wallet-secure

Cách cài đặt ví Coinbase

Ví Coinbase Wallet hỗ trợ đa nền tảng gồm iOS, Android và máy tính thông qua tiện ích trình duyệt. Để cài đặt ví bạn tải theo đường dẫn dưới đây:

Quá trình tạo ví Coinbase trên điện thoại iPhone.
Quá trình tạo ví Coinbase trên điện thoại iPhone.

Ở trên nền tảng di động bạn tải và cài đặt ứng dụng ví Coinbase tùy vào điện thoại bạn đang sử dụng. Sau khi cài xong mở ứng dụng và nhấp vào “Tạo ví mới” để tiến hành tạo, tới bước sao lưu 12 từ dự phòng (seed phrase) bạn nên ghi ra giấy.

Quá trình tạo hoàn toàn tự động, sau khi tạo xong ví bạn nên cài đặt các lớp bảo mật trong mục cài đặt để nâng cao khả năng bảo mật của ví tiền ảo. Cuối cùng tới bước nhận coin thông qua menu “Nhận“, khi đó ví sẽ hiện địa chỉ ví Coinbase của bạn, tiến hành gửi địa chỉ ví cho người gửi là xong.

Ví Coinbase trên máy tính hỗ trợ trên nền tảng trình duyệt Chrome.
Ví Coinbase trên máy tính hỗ trợ trên nền tảng trình duyệt Chrome.

Trên máy tính ví Coinbase không hỗ trợ trực tiếp thông qua phần mềm mà là dạng ví Web3 thông qua tiện ích trình duyệt Chrome. Cách tạo ví cũng hoàn toàn tự động, bạn chú ý sao lưu seed phrase và đặt mật khẩu khó đoán để tăng tính an toàn.

Cách thiết lập bảo mật cho ví Coinbase

Coinbase Wallet hay bất kỳ ví tiền điện tử nào khác đều cần có sự bảo mật tốt.
Coinbase Wallet hay bất kỳ ví tiền điện tử nào khác đều cần có sự bảo mật tốt.

Để tăng cường bảo mật cho các tài sản của bạn trong ví Coinbase, trước khi chuyển coin vào ví bạn nên tập trung cài đặt bảo mật. Ví hỗ trợ rất nhiều lớp bảo mật bao gồm mã PIN, SMS, 2FA, xác minh địa chỉ, FaceID hoặc vân tay.

Trong đó tính năng 2FA bạn nên ưu tiên cài đặt đầu tiên nhằm hạn chế ứng dụng bị truy cập trái phép khi bị mất hoặc thất lạc. Thứ hai, nên bật FaceID để mở khóa và tính năng khóa theo địa điểm ngoài ý muốn để tăng cường sự bảo vệ.

Ngoài ra ví Coinabase còn hỗ trợ tính năng mở khóa xác thực bằng SMS, bạn cũng nên bật để sử dụng. Cuối cùng là nên đặt một mật khẩu khó đoán bằng các chữ cái viết hoa, chữ số và các ký tự đặc biệt.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin Coinbase

Ví Bitcoin Coinbase được sử dụng để lưu trữ Bitcoin trực tiếp trên ví, Coinbase hiện hỗ trợ hai dạng ví SegWit và Legacy. Mặc định ví lưu trữ Bitcoin sẽ được tạo tự động với chuẩn SegWit, nếu bạn không sử dụng được mới nên đổi sang chuẩn cũ.

Cách tạo ví Bitcoin trên Coinbase Wallet và các chuẩn ví.
Cách tạo ví Bitcoin trên Coinbase Wallet và các chuẩn ví.

Tùy chỉnh sẽ có ở trong mục “Nhận” trên ứng dụng điện thoại, sau khi chọn bạn sẽ thấy Bitcoin và địa chỉ ví ở dưới cùng. Sẽ có cả mã QR Code chứa địa chỉ, bạn nên sao chép để chuyển coin vào ví Coinbase và lưu trữ chúng.

Cách đăng nhập ví Coinbase

Tùy thuộc vào các lớp bảo mật bạn chọn mà khi đăng nhập ví sẽ có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên mật khẩu sẽ là yêu cầu bắt buộc. Với những người dùng iOS trên các dòng iPhone hỗ trợ FaceID sẽ có tính năng mở khóa nhanh bằng công cụ này.

Lưu ý khi đăng nhập ví Coinbase chỉ nên dùng mạng an toàn, không sử dụng những mạng công cộng. Khi gõ mật khẩu đảm bảo không có ai nhìn thấy thao tác của bạn trên bàn phím. Đặc biệt trên máy tính bạn không cài ví Coinbase lên máy tính văn phòng, cơ quan nơi làm việc hoặc quán cà phê internet.

Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase

Cách nạp coin vào ví Coinbase

Để nạp coin vào ví Coinbase, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Một giao dịch nạp Ethereum vào ví Coinbase trên điện thoại.
Một giao dịch nạp Ethereum vào ví Coinbase trên điện thoại.
 1. Đăng nhập vào ví Coinbase.
 2. Bấm vào biểu tượng “Nhận” ở góc phải trên cùng ở màn hình chủ.
 3. Chọn loại coin mà bạn muốn nạp vào ví Coinbase bằng cách bấm vào biểu tượng của loại coin đó.
 4. Sẽ có lựa chọn địa chỉ ví và một mã QR tương ứng, bạn gửi chúng cho người gửi.
 5. Sau khi giao dịch hoàn tất coin sẽ hiển thị trong ví.

Coinbase cho phép người dùng tạo bao nhiêu địa chỉ ví tùy thích, tất cả sẽ được quản lý chung trong một ứng dụng duy nhất. Nếu bạn liên kết tài khoản Coinbase.com với ví Coinbase của mình, bạn có thể mua hoặc chuyển coin trực tiếp từ tài khoản sang ví dễ dàng.

Cách rút coin từ ví Coinbase

Rút coin ra khỏi ví là cách chuyển coin sang một địa chỉ khác hoặc chuyển lên sàn giao dịch. Nếu các loại coin của bạn không lưu trữ ở ví Vault thì có thể chuyển được ngay trực tiếp, ngược lại bạn sẽ phải chờ 24h.

Thao rác rút coin khỏi ví Coinbase trên ứng dụng điện thoại.
Thao rác rút coin khỏi ví Coinbase trên ứng dụng điện thoại.

Tại trang chủ của ví bạn chọn “Gửi” để tiến hành chuyển coin ra khỏi ví, sau đó điền vào các thông tin gồm:

 • Recipient: Địa chỉ ví người dùng muốn rút sang.
 • Amount: Số lượng muốn rút, nếu muốn rút hết coin chọn “Gửi tối đa
 • Note: Nội dung chuyển tiền người chơi ghi tùy ý hoặc có thể bỏ qua.

Khi rút coin ra khỏi ví Coinbase sẽ không mất phí, tuy nhiên bạn hoặc người nhận sẽ phải trả phí mạng. Mỗi mạng blockchain khác nhau sẽ có phí giao dịch khác nhau, thời gian xử lý nhanh hay chậm cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường sau khoảng 5 – 15 phút giao dịch sẽ được xử lý hoàn tất, coin sẽ xuất hiện trong ví được chuyển tới.

Tầm nhìn và chiến lược phát triển của Ví Coinbase

Chiến lược của Coinbase là tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, ví điện tử và các sản phẩm tài chính khác dựa trên blockchain.

Đây là một công ty lớn có lịch sử lâu đời, tham vọng của công ty này luôn muốn tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán phổ biến trong tương lai.

Với chiến lược tập trung vào phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và bảo mật. Coinbase hứa hẹn sẽ là nền tảng lớn giúp cộng đồng tiền điện tử phát triển mạnh mẽ.

So sánh ví Coinbase với các ví khác

Ví Coinbase & ví Blockchain

Ví Coinbase và ví Blockchain.com đều hỗ trợ nhiều loại coin và có các tính năng bảo mật tốt.
Ví Coinbase và ví Blockchain.com đều hỗ trợ nhiều loại coin và có các tính năng bảo mật tốt.

Ví Coinbase hiện hỗ trợ hơn 50 đồng coin trong khi ví Blockchain chỉ có khoảng 25 đồng mà thôi. Cả hai ví đều có giao diện người dùng tốt, thân thiện, dễ điều hướng, tuy nhiên ví Blockchain.com có chút phức tạp hơn.

Về tính năng bảo mật đây là hai ví tiền điện tử được đánh giá cao bởi việc trang bị nhiều tính năng như mật khẩu, 2FA, mã PIN, sinh trắc học. Cả hai đều được quản lý bởi hai công ty lớn là Coinbase Global, Inc và Blockchain Luxembourg S.A nên có pháp lý rõ ràng.

Ngoài ra hai ví cũng có trang bị tính năng hỗ trợ khách hàng rất tốt về các vấn đề lỗi trong quá trình sử dụng. Nhìn chung hai ví rất ngang ngửa về các tính năng, tuy nhiên ví Coinbase nhỉnh hơn khi có sự liên kết với sàn giao dịch cùng tên nên linh hoạt hơn.

Xem thêm: Ví Blockchain là gì? Có an toàn khi sử dụng không?

Kết luận

Ví Coinbase là một trong những ví điện tử tiên tiến và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 68 triệu người dùng trên toàn thế giới và hơn 50 đồng tiền điện tử được hỗ trợ. Đây là ví crypto được đánh giá cao về các tính năng an toàn và bảo mật.

Được hậu thuẫn bởi công ty Coinbase có trụ sở tại Mỹ cùng lịch sử phát triển hơn một thập kỷ, ví Coinbase Wallet là sự lựa chọn tốt cho nhu cầu lưu trữ coin cơ bản.

Một số câu hỏi thường gặp về ví Coinbase:

Cách chuyển Bitcoin về ví Coinbase

Để chuyển Bitcoin bạn phải lấy được địa chỉ của Bitcoin trong ví Coinbase. Tại màn hình chính trên điện thoại nhấn nút “Nhận“, sau đó chọn Bitcoin và copy địa chỉ ví để nhận coin.

Ví Coinbase có an toàn không?

Ví Coinbase là một ví nóng được quản lý bởi một công ty trung gian là Coinbase Global, Inc. Về mặt an toàn thì không thể so sánh với các dòng ví lạnh được, tuy nhiên đây là một ví nóng được đánh giá an toàn nhất hiện nay.

Cách lấy địa chỉ ví Coinbase để nhận coin

Để lấy địa chỉ ví Coinbase bạn nhấn vào nút “Nhận“, sau đó chọn loại coin mà bạn muốn chuyển coin tới. Nên lưu ý luôn chọn đúng mạng blockchain và đúng loại coin, nếu sai rất có thể bạn sẽ mất coin khi gửi.

Chuyển token từ ví Mew sang ví Coinbase

Ví MyEtherWallet (Mew) chỉ hỗ trợ nền tảng Ethereum và hoàn toàn tương thích với ví Coinbase, ngoài ra các blockchain EVM như Polygon, BNB Chain… cũng đều hỗ trợ.
Để chuyển các token chính xác bạn nên chọn đúng mạng blockchain nếu đồng coin đó sử dụng các giải pháp Layer 2 trên Ethereum. Toàn bộ các đồng coin trên nền tảng Ethereum sẽ đều sử dụng chung một địa chỉ ví duy nhất.

Nên chọn ví Blockchain hay Coinbase?

Ví Blockchain.com và ví Coinbase đều có trang bị nhiều tính năng bảo mật nhằm mang tới khả năng bảo vệ coin tốt nhất cho người dùng. Cả hai đều được vận hành bởi những công ty công khai rất lớn trong lĩnh vực blockchain.
Tuy nhiên ví Coinbase hỗ trợ nhiều coin và mạng blockchain hơn nên bạn có thể ưu tiên sử dụng.

Cách lấy lại 12 word trong ví Coinbase

Gần như không thể nếu bạn đánh mất những từ khóa hạt giống này. Để lấy lại từ khóa bạn tìm lại ở những nơi đã sao lưu như ra giấy hoặc trên điện thoại. Nếu dùng iPhone và đã backup lên iCloud, bạn có thể phục hồi nếu còn đăng nhập đúng tài khoản AppleID đó.

Ví Coinbase có mất phí sử dụng không?

Không, ví hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Khi chuyển coin ra khỏi ví Coinbase bạn sẽ mất phí nhưng đây là phí mạng, không phải phí dịch vụ Coinbse thu.

Ví Coinbase được quản lý bởi công ty nào?

Ví Coinbase được quản lý bởi Coinbase Global, Inc., một công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam.

Hải Nguyễn

5/5 - (102 bình chọn)