Ví Mew là gì? – Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet và sử dụng

Ví Mew là một loại ví tiền điện tử miễn phí, dễ sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều loại ví tiền điện tử được sử dụng để lưu trữ Bitcoin và crypto, trong đó ví Mew là sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ sinh thái Ethereum. Mew viết tắt của MyEtherWallet, một loại ví dựa trên nền tảng Web3 hỗ trợ nhiều nền tảng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Tạp chí Crypto đánh giá ví tiền ảo phổ biến và dễ dùng này.

Ví Mew là gì?

Ví Mew (MyEtherWallet) là một ví tiền ảo sử dụng để lưu trữ Ethereum và các token trên hệ sinh thái này. Ví cho phép bạn lưu trữ, nhận, chuyển crypto cùng nhiều tính năng khác.

Logo của ví tiền điện tử MyEtherWallet.
Logo của ví tiền điện tử MyEtherWallet.

MyEtherWallet (MEW) được thành lập vào năm 2015 bởi hai nhà phát triển blockchain là Kosala HemachandraTaylor Monahan. Ban đầu, ví MEW chỉ là một trang web đơn giản cho phép người dùng tạo và quản lý ví Ethereum một cách dễ dàng. Với sự phát triển của thị trường tiền điện tử và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng MEW đã thay đổi hoàn toàn.

Hiện nay ví tiền ảo này được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích như tạo ví nhiều loại token khác nhau, tương tác với các dApp trên blockchain Ethereum.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của ví Mew

Ví Mew rất tốt những vẫn tồn đọng nhiều điểm yếu.
Ví Mew rất tốt những vẫn tồn đọng nhiều điểm yếu.

Ưu điểm

 • Toàn quyền quản lý ví
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành
 • Nền tảng mã nguồn mở
 • Sử dụng kết hợp với các ví lạnh khác
 • Có tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome
 • Máy chủ không lưu trữ Private key của người dùng

Nhược điểm

 • Quá trình thiết lập ví mất thời gian
 • Không tiện lợi như ví lạnh
 • Không có dịch vụ hỗ trợ khách hàng
 • Không trang bị lớp bảo mật 2FA
 • Chỉ hỗ trợ mạng blockchain của Ethereum

Những tính năng của ví Mew

Hỗ trợ nhiều loại đồng tiền điện tử

MyEtherWallet là một ví tiền ảo chỉ chạy trên mạng blockchain Ethereum do đó hầu hết các chuẩn token ERC-20, ERC-721, ERC-223, ERC-777 đều được hỗ trợ. Điều đó đồng nghĩa với những đồng như Bitcoin, Litecoin, XRP, Cardano sẽ không thể hoạt động trên ví Mew.

Ví Mew hỗ trợ rất nhiều đồng coin dựa trên nền ERC-20, ERC-721 và ERC-1155.
Ví Mew hỗ trợ rất nhiều đồng coin dựa trên nền ERC-20, ERC-721 và ERC-1155.

Tuy nhiên một số đồng như Bitcoin có thể sử dụng phương pháp “Wrapped Token” để sử dụng trên ví. Wrapped là phương pháp sử dụng các token liên kết với một mạng blockchain khác với một tỉ lệ quy đổi 1:1. Đây là phương pháp giúp các loại tiền điện tử không được hỗ trợ trên mạng blockchain A có thể hoạt động được trên đó.

Quản lý nhiều tài khoản

MyEtherWallet có thể cho bạn tạo gần như không có giới hạn số lượng ví, trong mỗi ví bạn có thể chuyển và nạp gần như mọi loại token trên mạng Ethereum. Đây là một loại ví tiền điện tử rất phù hợp cho những ai tham gia airdrop hoặc làm bounty các dự án trên Ethereum hoặc các giải pháp Layer 2 như Polygon…

Bảo mật cao

MyEtherWallet cho biết rằng họ không lưu trữ bất kỳ Private key nào của người dùng trên máy chủ, toàn bộ thông tin sẽ được mã hóa ngoại tuyến hoàn toàn. Ngoài ra ví tiền ảo này cũng cung cấp cho khách hàng một số giải pháp bảo mật như mật khẩu, https.

Tuy nhiên MyEtherWallet được đánh giá có các lớp bảo mật kém, không có trang bị 2FA hoặc các phương pháp khác an toàn hơn.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

MyEtherWallet cung cấp cho người dùng một giao diện thân thuộc dễ sử dụng trên nền tảng Web và App.
MyEtherWallet cung cấp cho người dùng một giao diện thân thuộc dễ sử dụng trên nền tảng Web và App.

Ví MyEtherWallet từng rất thành công trong giai đoạn 2017-2018, đây là một loại ví được sử dụng rộng rãi do sự bùng nổ của blockchain Ethereum. Tới khi những đối thủ mới tốt hơn như Metamask, Trust Wallet dành lại thị phần, MyEtherWallet gần như đã chìm vào lãng quyên.

Ví crypto này liên tục thay đổi giao diện nhưng về cơ bản vẫn rất cơ bản và đơn giản, dễ sử dụng cho người mới. Trong vài năm trở lại đây MyEtherWallet cũng tung ra phiên bản di động có tên MewWallet trên hai hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng được thiết kế dễ dùng, trải nghiệm rất mượt mà, hỗ trợ đầy đủ các tính năng gửi và nhận coin, mua coin thẻ thẻ tín dụng hoặc swap token.

Tính năng Swap

Tính năng Swap của MyEtherWallet cho phép người dùng hoán đổi (swap) các loại tiền điện tử khác nhau trực tiếp trên ví. Tính năng này sẽ giúp bạn không phải chuyển coin lên sàn để bán sau đó mua ngược lại đồng mà mình lựa chọn.

Tính năng hoán đổi (Swap) token có hỗ trợ trên ví Mew.
Tính năng hoán đổi (Swap) token có hỗ trợ trên ví Mew.

Swap trên MyEtherWallet hỗ trợ gần như tất cả các loại coin và token khác nhau với chi phí tương đối thấp, tỉ lệ trượt giá ổn định, tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Để sử dụng tính năng Swap của MyEtherWallet, bạn chỉ cần truy cập vào giao diện MyEtherWallet trên App và chọn tính năng “Swap“. Sau đó, họ có thể chọn các loại coin mà họ muốn hoán đổi, nhập số lượng cần hoán đổi và tiến hành xác nhận giao dịch.

Hỗ trợ NFT

MyEtherWallet hỗ trợ NFT (Non-Fungible Tokens), đây là những token không thể thay thế được bao gồm hình ảnh, âm thanh, đoạn video hay bất kỳ thứ gì khác.

Ví Mew hỗ trợ đầy đủ NFT dựa trên chuẩn ERC-721 và ERC-1155.
Ví Mew hỗ trợ đầy đủ NFT dựa trên chuẩn ERC-721 và ERC-1155.

Với MyEtherWallet, bạn có thể tạo, lưu trữ và quản lý các NFT của mình một cách an toàn và bảo mật. Ngoài ra, MyEtherWallet cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ cho việc mua bán, hoán đổi và gửi nhận các NFT trên mạng blockchain Ethereum.

Thông tinGiá trị
Trang web chính thứchttps://www.myetherwallet.com/
Tên víMyEtherWallet
Loại víVí mềm, ví Web3, ví giấy
Loại coin hỗ trợTất cả các altcoin trên hệ sinh thái Ethereum và Layer2
Token gốcKhông phát hành
Sàn giao dịch liên kếtKhông có
Hỗ trợ ví phần cứng
Quốc gia được hỗ trợ192
Ngôn ngữAnh & Nga
Phí0
Ứng dụng di động
Lưu trữ trên đám mâyKhông có
Lưu trữ ngoại tuyến
Hỗ trợ khách hàngHỗ trợ qua Email, FAQs và Form hỗ trợ

Xem thêm:

Hướng dẫn tạo ví Mew trên máy tính

Nền tảng máy tính là thứ đã giúp ví Mew tạo dựng thương hiệu và sự thành công trong quá khứ. Để tạo ví bạn hãy truy cập địa chỉ: https://www.myetherwallet.com/ sau đó nhấn vào mục “Mew Producs” và chọn “Mew Web“.

Tạo ví Mew trên máy tính bằng trình duyệt web trực tiếp.
Tạo ví Mew trên máy tính bằng trình duyệt web trực tiếp.

Ở màn hình tiếp theo bạn chọn “Create a wallet” và tiến hành lựa chọn các cách tạo ví Mew. Trong quá khức thao tác tạo ví Mew chỉ với file Keystore / UTC file nhưng đây là phương pháp không còn an toàn trong thời điểm hiện tại.

Các lựa chọn tạo ví Mew thông qua tiện ích, ứng dụng, phí lạnh hoặc ví phần mềm.
Các lựa chọn tạo ví Mew thông qua tiện ích, ứng dụng, phí lạnh hoặc ví phần mềm.

MyEtherWallet hiện nay cung cấp bốn phương pháp tạo ví chính bao gồm:

 • Cài ví thông qua tiện ích trình duyệt web Enkrypt
 • Tải Mew Wallet trên di động
 • Liên kết với ví lạnh
 • Ví phần mềm

Trong hướng dẫn này bạn nên cài tiện ích trình duyệt Enkrypt, đây là tiện ích trình duyệt chính thức của MyEtherWallet phát triển. Tiện ích hỗ trợ Web3 trên mạng Ethereum và Polkadot, quản lý NFT, mua bán và swap coin nhanh chóng.

Để cài đặt bạn truy cập: https://www.enkrypt.com/ sau đó bấm vào nút “Download” và tiến hành cài đặt vào trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Cách cài đặt rất đơn giản, sau đó bạn chỉ cần lưu chính xác những từ khóa phục hồi ra giấy và cất chúng ở nơi an toàn. Khi tiện ích bị hỏng hoặc máy tính lỗi có thể dễ dàng khôi phục lại ví mà không mất coin.

Nếu bạn không muốn cài tiện ích Enkrypt hãy lựa chọn dòng “Software” ở trang cài đặt ví để lựa chọn thao tác tạo ví phần mềm. Sẽ có hai sự lựa chọn gồm:

 • Keystore File: Tạo và tải một file chứa đầy đủ Privatekey và mã định danh, địa chỉ ví về máy tính, sau đó mỗi lần đăng nhập import file lên web nhập mật khẩu là hoàn tất. Phương pháp này tồn đọng nhiều vấn đề bảo mật nên ít được sử dụng.
 • Mnemonic Phrase: Sẽ có 12 từ khóa hạt giống được tạo, bạn chỉ cần lưu những từ khóa này xuống để sử dụng đăng nhập.

Cách cài đặt ví Mew trên điện thoại

Ví Mew hỗ trợ trên các thiết bị di động chạy hai hệ điều hành iOS và Android.
Ví Mew hỗ trợ trên các thiết bị di động chạy hai hệ điều hành iOS và Android.

Ví Mew trên điện thoại di động đa được tách ra thành ví có tên Mew Wallet, ví hiện đang hỗ trợ hai hệ điều hành iOS và Android, bạn có thể tải về theo địa chỉ sau:

Ví hỗ trợ đa tài khoản, bạn có thể tạo không giới hạn, mỗi ví hỗ trợ tất cả các token ERC-20 đồng thời dữ liệu được đồng bộ song song với nền tảng web của MyEtherWallet.

Ví Mew trên di động có thể giúp bạn mua Ether trực tiếp thông qua Apple Pay, tài khoản ngân hàng chỉ với một vài thao tác. Bên cạnh đó ví còn hỗ trợ đầy đủ tính năng gửi nhận, swap coin nhanh chóng.

Cách đăng ký MyEtherWallet

MyEtherWallet không yêu cầu đăng ký tài khoản, do đó bạn không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng ví. Đây là ví tiền ảo hoàn toàn miễn phí không thu chi phí từ người dùng, nhà phát triển cũng thường xuyên tung ra các bản vá và cập nhật thường xuyên.

Xem thêm:

Cách đăng nhập ví MyEtherWallet

Để đăng nhập ví MyEtherWallet bạn truy cập vào trang chủ của web, sau đó chọn “Access My Wallet” để truy cập vào ví. Sẽ có ba phương pháp đăng nhập chính gồm Private Key, Keystore File hoặc Seed Phrase:

 • Private Key: Là một chuỗi ký tự bảo mật được sử dụng, khi đăng nhập cần nhập đúng dãy kỹ tự này bạn sẽ có toàn quyền truy cập ví.
 • Keystore File: Đây chính là file Keystore/UTC ở thao tác tạo ví phần mềm trước đó. Khi cần đăng nhập ví bạn import file lên và nhập mật khẩu mở khóa ở bước tạo ví.
 • Seed Phrase: Là một chuỗi các ký tự đã tạo tự nhiên ở bước đầu gồm 12 từ tiếng Anh.
Những phương pháp đăng nhập ví Mew cơ bản.
Những phương pháp đăng nhập ví Mew cơ bản.

Tuy nhiên đầy đều là những phương pháp không được khuyên dùng vì những lý do bảo mật rất thấp. Ví Mew giờ đây hỗ trợ nhiều khả năng kết nối ví như tiện ích trình duyệt, ví WalletConnect, WalletLink, ví lạnh… Những phương pháp này đảm bảo sự an toàn hơn và được các chuyên gia bảo mật đề xuất sử dụng.

Hướng dẫn Add Token vào ví MyEtherWallet

Trước đây với những token chưa được hỗ trợ hoặc quá mới vừa phát hành sẽ rất khó để thêm vào ví Mew. Giờ đây để thêm một token bạn chỉ càn gửi tới đúng địa chỉ ví, ngay lập tức token sẽ được cập nhật trong ví Mew với đầy đủ số dư.

Nếu token không xuất hiện bạn hãy làm thủ công trên phiên bản web như sau. Trên trang Dashboard của MyEtherWallet, chọn “Add Custom Token” trong phần “Token Balances“.

Nhập thông tin token của bạn vào các ô tương ứng:

 • Address: Nhập địa chỉ của Contract trên mạng.
 • Token Symbol: Đây là ký hiệu của token, ví dụ như ETH, OMG, GNT.
 • Decimals: Đây là số thập phân của token.

Sau khi thêm bạn tải lại trình duyệt sẽ thấy cập nhật và hiện số dư chính xác của token vừa thêm đó.

Hướng dẫn gửi và nhận coin trên ví Mew

Trên trang Dashboard của MyEtherWallet, chọn “Send” để tiến hành gửi coin và “Receive” để nhận coin. Ngay lập tức trình duyệt sẽ hiện ra trang thông tin gửi và nhận coin vô cùng trực quan.

Bạn quan tâm tới ô “Token” để lựa chọn đồng coin trước khi gửi và dòng “Address” để hiện thị chính xác địa chỉ của mình và nhận coin. Hiện tại ví Mew sẽ tự động tính toán phí gas giao dịch và ước tính thời gian giao dịch, nếu muốn can thiệp hãy nhấn dòng “Advanced” để tùy chỉnh.

Trên ứng dụng điện thoại thao tác còn đơn giản hóa hơn nhiều. Tuy nhiên khi gửi hoặc nhận coin bạn nên quan tâm thật kỹ tới số lượng coin và địa chỉ ví khi giao dịch tránh nhầm lẫn. Khi giao dịch được gửi lên mạng blockchain sẽ không thể đảo ngược.

Xem thêm:

 • Ví Exodus là gì? Hỗ trợ bao nhiêu đồng coin?

So sánh ví Mew với ví Trust Wallet

Ví MyEtherWallet và ví Trust đều là hai ví Web3 dễ sử dụng và trang bị nhiều tính năng.
Ví MyEtherWallet và ví Trust đều là hai ví Web3 dễ sử dụng và trang bị nhiều tính năng.

Cả MyEtherWallet (MEW) và Trust Wallet đều là các ví tiền điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên dù sinh sau đẻ muộn nhưng ví Trust vẫn có lợi thế hơn nhờ khả năng hỗ trợ đa mạng blockchain cùng tích hợp nhiều token hơn. Đặc biệt trên nền tảng ứng dụng ví Trust có kahr năng tương thích với Web3, DeFi và các dApps cùng hệ sinh thái BNB Chain vô cùng tốt.

Ví Mew lại chỉ hỗ trợ mạng blockchain Ethereum nên giới hạn lượng người dùng nhất định. Ngoài ra ví tiền ảo này cũng không hỗ trợ các coin và token của mạng blockchain khác gây khó cho người dùng.

Về tính năng bảo mật, ví Mew chỉ cung cấp các giải pháp cơ bản như mật khẩu, với Trust Wallet được trang bị đầy đủ 2FA, mật khẩu, FaceID… rất tiện lợi khi sử dụng.

Xem thêm: Đánh giá ví Trust Wallet – Ví tiền ảo dễ sử dụng nhất.

So sánh ví Mew với ví Metamask

Ví Metamask và ví Mew đều cùng hỗ trợ rất tốt mạng blockchain Ethereum.
Ví Metamask và ví Mew đều cùng hỗ trợ rất tốt mạng blockchain Ethereum.

Cả ví Mew và ví Metamask đều cùng hỗ trợ rất tốt cho hệ sinh thái Ethereum, cả hai đều có trang bị các tính năng như swap, NFT. Đây là hai ví ngang ngửa nhau về tính năng và giải pháp hỗ trợ người dùng, đều có tiện ích trình duyệt web, có ứng dụng trên mobile.

Các công nghệ bảo mật cũng tương tự nhau, nếu xét nhu cầu sử dụng thông thường cả hai ví crypto này rất phù hợp để lưu trữ altcoin.

Xem thêm: Ví Metamask là gì? – Đánh giá chi tiết tính năng và bảo mật.

Kết luận

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử đa năng cho phép người dùng lưu trữ, giao dịch và quản lý các loại coin và token trên mạng Ethereum. Ví cung cấp nhiều tính năngnhư tính năng Swap, hỗ trợ NFT, cộng đồng đông, và dễ dàng sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

So với các ví tiền ảo khác như ví Trust, ví Metamask thì ví Mew kém lợi thế hơn. Dù ví tiền điện tử nào đi nữa bạn phải đảm bảo sự an toàn cho ví bằng các phương thức xác thực đa lớp nhằm tránh thất thoát tài sản.

Một số câu hỏi về ví Mew:

MyEtherWallet có phải là ví lưu trữ phần cứng không?

Không, MyEtherWallet là một ví tiền điện tử trên nền web, có thể truy cập bằng trình duyệt web.

MyEtherWallet có hỗ trợ Bitcoin hay không?

Không, MyEtherWallet chỉ hỗ trợ Ethereum và các ERC-20 token. Để lưu trữ Bitcoin bạn phải sử dụng phương pháp Wrapped Token.

MyEtherWallet hỗ trợ đăng nhập Faceobok và Google không?

Không, MyEtherWallet không hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay Google.

Quên mật khẩu ví Mew phải làm sao?

Nếu bạn còn lưu trữ Private Key hoặc những từ khóa hạt giống có thể phục hồi nhanh chóng và dễ dàng.

Ví Mew do ai quản lý?

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử phi tập trung và không có một cá nhân hay tổ chức nào quản lý hoặc sở hữu nó. Ví được phát triển bởi nhóm nhà phát triển độc lập và không liên quan đến bất kỳ tổ chức, công ty hay chính phủ nào.

Hải Nguyễn

4.5/5 - (60 bình chọn)