Ví lạnh KeepKey là gì? Đánh giá tính năng và bảo mật

Ví lạnh KeepKey

Thế giới công nghệ phát triển không ngừng, lĩnh vực tiền điện tử cũng vây. Ví lạnh KeepKey ra dời với sứ mệnh giúp mọi người lưu trữ và quản lý các tài sản số an toàn và bảo mật tối đa. Đây là ví lạnh an toàn được nhiều người tin dùng hiện nay.

Ví lạnh KeepKey là gì?

KeepKey là một loại ví lạnh trữ coin sử dụng để lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Sản phẩm được phát triển bởi công ty cùng tên được thành lập vào năm 2014 có trụ sở tại Seattle, Washington, Mỹ. Sản phẩm chính là cung cấp các giải pháp lưu trữ và bảo mật tiền điện tử. KeepKey hiện sở hữu một dòng ví lạnh chính với chức năng lưu trữ coin an toàn hơn so với các phương pháp truyền thống.

Với tính năng bảo mật cao, thiết kế đẹp và dễ sử dụng, ví lạnh KeepKey đã được nhiều người dùng đánh giá cao. Ngoài ra, KeepKey cũng đã được một số công ty lớn như ShapeShift, Exodus và Trezor hợp tác để phát triển các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tiền điện tử.

Lợi ích của ví lạnh KeepKey

Ví lạnh Kepekey có nhiều tính năng và công nghệ đi kèm
Ví lạnh Kepekey có nhiều tính năng và công nghệ đi kèm

Hỗ trợ nhiều loại coin

Một trong những lợi ích đáng kể của ví lạnh KeepKey là tính tương thích với nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Hiện tại KeepKey hỗ trợ 46 các loại coin và token ERC-20 như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, Dash.

So với các đối thủ như ví lạnh Ledger hay ví lạnh Trezor thì KeepKey hỗ trợ ít đồng coin hơn. Với nhu cầu phổ thông và đầu tư dài hạn thì những đồng coin được hỗ trợ là sự lựa chọn vừa đủ.

Tích hợp ShapeShift

ShapeShift được tích hợp trên ví KeepKey
ShapeShift được tích hợp trên ví KeepKey

KeepKey được thành lập bởi chính người đã thành lập ShapeShift, một nền tảng trao đổi tiền điện tử. Thời điểm ra mắt Keepkey người sáng lập đã tích hợp ShapeShift bên trong, người dùng có thể mua và trao đổi coin ngay trong ví.

Tương thích nhiều hệ điều hành

Ví lạnh KeepKey hoàn toàn tương thích trên nhiều hệ điều hành bao gồm PC, Mac, Linux và Android. Các chuẩn giao tiếp gồm Micro USB.

Thiết kế hiện đại

Ví lạnh KeepKey có thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay
Ví lạnh KeepKey có thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay

Với thiết kế nhỏ gọn trong kích thước 3.8 x 9.3 x 1.2cm, trọng lượng tối đa chỉ 54 gram nhưng vẫn có trang bị màn hình OLED và một phím bấm chức năng. Điều này cho phép bạn thao tác dễ dàng hơn trong những giao dịch gửi và nhận coin.

Thân thiên với người dùng

Ưu điểm của KeepWallet là việc có trang bị một màn hình cảm ứng khá lớn với độ phân giải 256×64 pixel đủ hiện các thông tin giao dịch. Bạn có thể thao tác chạm trên màn hình như chọn ký tự, nhập bàn phím…

Màn hình lớn có lợi thế như nhập mã PIN hay xác thực địa chỉ ví dễ dàng hơn. Tất cả có tích hợp bên trong một chiếc USB nhỏ nhắn trong lòng bàn tay.

Công nghệ bảo mật của ví lạnh KeepKey

KeepKey là phương pháp an toàn nhất để lưu trữ crypto và thực hiện các giao dịch chuyển tiền điện tử. Bằng cách trang bị những biện pháp bảo mật mới nhất và tốt nhất để bảo vệ những tài sản khỏi hành vi trộm cắp.

Xem thêm:

Hiện tại KeepKey đang sử dụng ba công nghệ bảo mật gồm:

Lưu trữ ngoại tuyến

Với phương thức này ví sẽ không kết nối với môi trường internet đảm bảo các tài sản không thể bị tấn công từ xa hoặc bằng virus, malware hay phishing. Các khóa cá nhân được lưu trữ độc lập và an toàn. Ngay cả khi bạn kết nối mạng Keepkey cũng sử dụng giao thức kết nối riêng để hạn chế giao tiếp và để lộ khóa cá nhân.

Mã hóa phần cứng

Ví lạnh KeepKey sử dụng phương pháp mã hóa phần cứng để bảo vệ private key và seedphrase của người dùng. Hãng hiện không tiết lộ rõ công nghệ mà mình ứng dụng trên các sản phẩm.

Ví hỗ trợ cụm từ hạt giống với 12 từ vựng và đi kèm với một mã PIN. Khi nhập sai quá nhiều ví có cơ chế tự hủy để bảo toàn tài sản.

Xác thực hai lớp

Giao diện xác minh 2 lớp khi thực diện giao dịch chuyển coin trên ví KeepKey
Giao diện xác minh 2 lớp khi thực diện giao dịch chuyển coin trên ví KeepKey

Một tính năng bảo mật vật lý khác là gói KeepKey được vận chuyển có khả năng chống giả mạo. Khi bạn sử dụng phần mềm giả mạo mà ghép nối ví lạnh KeepKey, ngay lập tức thiết bị sẽ phát hiện và từ chối kết nối.

Tất cả những tính năng bảo mật trên giúp bạn quản lý tài sản an toàn cả mặt vật lý lẫn trên môi trường internet.

Sản phẩm ví lạnh KeepKey tốt nhất

KeepKey Hardware Wallet

KeepKey Hardware Wallet, ví lạnh duy nhất của hãng
KeepKey Hardware Wallet, ví lạnh duy nhất của hãng

Ví lạnh KeepKey là sản phẩm duy nhất của thương hiệu KeepKey, với thiết kế đơn giản giống một chiếc USB. Ví có trang bị màn hình hiển thị khá lớn toàn mặt giúp người dùng xác nhận giao dịch hoặc điều khiển dễ dàng.

Ví hỗ trợ 46 đồng coin và token ERC-20 cùng kết nối Micro USB truyền thống. Đi kèm là một nút bấm vật lý bên sườn để thao tác điều hướng.

Đây được đánh giá là ví lạnh trữ coin tốt với khả năng tạo khóa riêng Bitcoin với trình tạo số ngẫu nhiên dự trên phần cứng kết hợp với máy tính. Toàn bộ các khóa cá nhân được mã hóa mà không thể bị can thiệp bằng bất cứ phương pháp nào.

Thông số kỹ thuậtKeepKey Hardware Wallet
Chiều dài màn hình7cm
trọng lượng53.2 gram
Độ phân giải256×64 pixel
Thương hiệu sản xuấtKeepKey
Hệ điều hành hỗ trợ‎PC, Mac, Linux, and Android
Kích thước38 x 93.5 x 12.2 mm
Màu sắcĐen, nhôm Anodized
Loại bộ nhớSGRAM
Sản xuất bởi‎Key Hodlers, LLC.
Ra mắt18-4-2015
Giá bán1.2 triệu đồng

Toàn bộ thông tin người dùng hoàn toàn ẩn danh và không lưu trữ trên bất kỳ máy chủ trung tâm nào. Khi bạn kết nối với các ứng dụng bên thứ ba như Electrum chỉ ví phần mềm mới tham gia kết nối qua cầu giao tiếp, do đó dữ liệu được bảo mật.

Xem thêm:

Cài đặt và sử dụng ví lạnh KeepKey

Hướng dẫn cài đặt ví lạnh Keepkey lần đầu tiên
Hướng dẫn cài đặt ví lạnh Keepkey lần đầu tiên

Hiện tại KeepKey Hardware Wallet sử dụng tốt nhất với ứng dụng KeepKey Client trên máy tính. Bạn phải tải ứng dụng sau đó cài đặt và sử dụng.

 • Bước 1: Tải KeepKey Client tại địa chỉ: https://www.keepkey.com/
 • Bước 2: Cắm thiết bị của bạn với máy tính thông qua cổng kết nối MicroUSB
 • Bước 3: Khởi chạy ứng dụng và cập nhật firmware mới nhất trước khi sử dụng để tránh phát sinh lỗi.
 • Bước 4: Đặt mã PIN trong khoảng từ 1 – 9 để mở khóa thiết bị của bạn
 • Bước 5: Nên sao lưu những từ khóa hạt giống (seed phrase) 12 ký tự ra giấy và cất ở nơi kín đáo. Khi ví lạnh KeepKey bị mất bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại.
 • Bước 6: Sau khi cài đặt và cập nhật bạn tiến hành sử dụng các dịch vụ bình thường, tuy nhiên nên đăng ký một tài khoản ShapeShift để hỗ trợ mua bán và trade coin dễ dàng.

Ưu và nhược điểm của ví lạnh KeepKey

Ưu điểm

 • Giá bán rẻ
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Có hỗ trợ màn hình cảm ứng

Nhược điểm

 • Cần tài khoản ShapeShift
 • thương hiệu chưa phổ biến
 • Không hỗ trợ nhiều đồng coin
 • Khả năng kết nối tới điện thoại hạn chế

Kết luận

Ví lạnh KeepKey là một thiết bị lưu trữ tiền điện tử an toàn với khả năng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Thiết kế hiện đại với màn hình LCD lớn có nút điều hướng thông minh. Các công nghệ bảo mật và mã hóa trang bị đầy đủ cùng cổ sung các tính năng như xác minh hai bước, 2FA, khả năng tự hủy…

Với mức giá bán hấp dẫn KeepKey Hardware Wallet là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng phổ thông có nhu cầu lưu trữ cơ bản. Sản phẩm đáng tin cậy cho việc lưu trữ tiền điển tử để tránh khỏi những cuộc tấn công mạng.

Những câu hỏi thường gặp về ví lạnh KeepKey

Ví lạnh KeepKey có giá bao nhiêu?

KeepKey Hardware Wallet là sản phẩm ví lạnh duy nhất ra mắt năm 2015, mức giá hiện tại là 1.2 triệu đồng

Mua ví lạnh KeepKey ở đâu?

Hiện nay bạn chỉ có thể tự đặt mua ví tại trang chủ của hãng và ship về Việt Nam. Do sản phẩm có giá trị dưới 3 triệu bên bạn sẽ không mất thuế nhập khẩu.

KeepKey Hardware Wallet hỗ trợ bao nhiêu đồng coin?

Hiện tại ví hỗ trợ nhiều mạng blockchain nhưng tối đa chỉ 46 đồng coin gồm Bitcoin, Ethereum và các token ERC-20 có thể sử dụng.

Hải Nguyễn

4.2/5 - (114 bình chọn)
Tài liệu tham khảo: