Ví lạnh SafePal là gì? Ví tiền điện tử an toàn vượt trội

Ví lạnh SafePal

Tiền điện tử đã trở thành một trong những phương tiện đầu tư và thanh toán phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ tài sản của bạn càng trở nên quan trọng. Ví lạnh SafePal là một loại ví tiên tiến với nhiều tính năng bảo mật và mã hóa cao cấp khuyên dùng để lưu trữ coin và token.

Ví lạnh SafePal là gì?

Ví lạnh SafePal là một ví tiền điện tử sử dụng để lưu trữ coin và token nhằm chống lại các cuộc tấn công phần cứng và phần mềm. Sản phẩm của SafePal có thiết kế giống thiết bị di động và có đầy đủ các chức năng bảo mật, màn hình, vi xử lý và camera. Ví lạnh của hãng hỗ trợ tới hơn 5000+ các loại coin và token khác nhau giúp bạn quản lý danh mục đầu tư đa dạng và dễ dàng.

Lịch sử thương hiệu SafePal

Logo của thương hiệu SafePal
Logo của thương hiệu SafePal

SafePal được thành lập vào năm 2018 bởi một nhóm các chuyên gia và nhà phát triển phần mềm blockchain có trụ sở tại Singapore và Trung Quốc. Mục tiêu ban đầu của công ty mang tới những sản phẩm có tính năng bảo mật cao cấp và an toàn.

Sản phẩm đầu tay của hãng là SafePal S1 được ra mắt vào đầu năm 2019 với nhiều điểm đột phá so với các đối thủ lớn. Ngoài ra hãng cũng tung ra ứng dụng trên các nền tảng như Windows, iOS và Android để hỗ trợ lượng người dùng lớn của mình.

Hiện nay, SafePal đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật tiền điện tử. Hãng vẫn tiếp tục nghiên cứu các công nghệ bảo mật mới và hứa hẹn sẽ áp dụng trên các sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Xem thêm:

Tính năng của ví lạnh SafePal

Safepal là thương hiệu sản xuất ví lạnh tương đối mới nên những nhược điểm của những nhà sản xuất đi trước được hãng cải thiện triệt để. Ngoài ra hãng cũng tích cực bổ sung nhiều tính năng nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử

Danh sách một số coin và token SafePal hỗ trợ
Danh sách một số coin và token SafePal hỗ trợ

Hiện tại SafePal hỗ trợ tới hơn 5000+ các loại coin và token khác nhau phải kể tới như Bitcoin, Ethereum, BNB Coin, Cardano, Solana, Dogecoin… Ngoài ra bạn có thể cài đặt không giới hạn ứng dụng trên ví để sử dụng chuyển và nhận coin.

Công nghệ bảo mật tiên tiến

Ví lạnh SafePal sử dụng chip độc lập EAL 5+ để bảo vệ các khóa cá nhân của người dùng. Chip này được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị thanh toán di động và được coi là một trong những công nghệ bảo mật tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra tính năng True Random Number Generator (RNG) được SafePal áp dụng để tạo ra các khóa ngẫu nhiên hoàn toàn tự động. Đây là cách rất hay và độc đáo so với phượng pháp tạo khóa cá nhân truyền thống.

SafePal tích hợp nhiều công nghệ bảo mật trong các sản phẩm của mình
SafePal tích hợp nhiều công nghệ bảo mật trong các sản phẩm của mình

Tính năng bảo mật khác của ví lạnh SafePal là Multi-Layered Security Sensor với nhiều lớp cảm biến an ninh như cảm biến rung, nhiệt, ánh sáng để ngăn chặn can thiệp phần cứng. Ngoài ra chức năng tự hủy khi nhập mã PIN sai quá nhiều lần cũng khiến thiết bị về trạng thái nhà sản xuất giúp bảo vệ tài sản của bạn.

Tích hợp màn hình cảm ứng

Ví lạnh SafePal có tích hợp màn hình cảm ứng để người dùng có thể dễ dàng điều khiển thiết bị. Với trang bị màn hình 1.3″ tiêu chuẩn IPS cho khả năng hiển thị chữ sắc nét, bạn có thể xem địa chỉ ví, số coin cần chuyển chính xác.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Hiện tại SafePal hỗ trợ với 5 nền tảng khác nhau gồm Windows, Android, iOS, Linux và macOS. Tuy nhiên hãng chỉ có kết nối USB trên máy tính, với Android và iOS người dùng kết nối qua ứng dụng trên Google Play và AppStore.

Ưu và nhược điểm của ví lạnh SafePal

Ưu điểm

  • Lưu trữ tài sản an toàn
  • Dễ sử dụng, giao diện trực quan
  • Thiế kế nhỏ gọn và di động
  • Giá cả phải chăng
  • Hỗ trợ nhiều coin và token

Nhược điểm

  • Ít trang bị kết nối không dây
  • Thương hiệu khá mới
  • Ít sản phẩm lựa chọn

Các sản phẩm ví lạnh SafePal

Ví lạnh SafePal S1

SafePal S1 là sản phẩm duy nhất của thương hiệu này
SafePal S1 là sản phẩm duy nhất của thương hiệu này

Sản phẩm là thiết bị chủ lực của hãng SafePal với thiết kế nhỏ gọn, vật liệu cao cấp có hỗ trợ màn hình hiển thị màu, camera. Sản phẩm có kích thước 113mm x 96mm x 30mm, trọng lượng 124 gram có trang bị pin lithium-ion dung lượng 400mAh.

Các tính năng trang bị của sản phẩm gồm hỗ trợ tới 54 mạng blockchain khác nhau cùng hơn 5000+ các đồng coin và token. Khả năng lưu trữ không giới hạn số lượng tài sản trên thiết bị, thêm và xóa token theo ý muốn của bạn.

Mặc dù được ra mắt vào đầu năm 2019 nhưng các công nghệ và thiết kế vẫn rất hoàn hảo cho tới hiện tại. Ví lạnh SafePal S1 hỗ trợ kết nối D-Pad, USB-C, Camera và mã QR-Code dùng để nhận coin từ bất kỳ nguồn nào. Tiêu chuẩn bảo mật sử dụng là EAL5+ tiên tiến nhất giúp mã hóa thiết bị tránh can thiệp phần cứng và tấn công phần mềm.

Bạn có thể sử dụng ví trên nhiều nền tảng như Windows và macOS, Linux với ứng dụng SafePal App. Trên Android và iOS có các ứng dụng hỗ trợ lần lượt là SafePal WalletSafePal-Crypto wallet BTC NFTs.

Thông số kỹ thuật‎Ví lạnh SafePal S1
Màu sắc‎Đa dạng (thường là Đen)
Tiêu chuẩn bảo mật‎EAL5+
Nền tảng hỗ trợ‎Windows, Android, iOS, Linux, macOS
Màn hình‎1.3″‎
Kích thước ví113mm x 96mm x 30mm; 124 gram
PIN‎Li-ion 400mAh
Pin có sẵn‎Có
Tổng công suất PIN‎1.48 Watt giờ
Trọng lượng pin lithium‎0.7 gram
Trọng lượng‎124 gram
Giá bán‎1.2 triệu đồng

Xem thêm:

So sánh ví lạnh SafePal với Ledger và Trezor

Tính năngVí lạnh SafePal S1Ví lạnh Ledger Nano S PlusVí lạnh Trezor One
Giá bán1.2 triệu đồng1.5 triệu đồng1.5 triệu đồng
Số lượng coin hỗ trợKhoảng 5000Khoảng 5000Khoảng 1500
kích thước màn hình2.42″ inches”128×32 pixels128×64 pixels
Kết nốiUSB-CUSB-CUSB-A
Hệ điều hành hỗ trợWindows, Mac, Linux, iOS, AndroidWindows, Mac, Linux, AndroidWindows, Mac, Linux, Android
Seedphrase24 ký tự24 ký tự12 ký tự
Tính năng bảo mậtChứng chỉ EAL5+ Secure Element, cảm biến vân tay, 2FAChứng chỉ EAL5+ Secure Element, 2FAChứng chỉ EAL5+ Secure Element,, 2FA
Kích thước113mm x 96mm x 30mm62.39 x 17.40 x 8.24mm60mm x 30mm x 6mm

Tính năng bảo mật ví lạnh SafePal

SafePal ứng dụng tiêu chuẩn bảo mật cao nhất EAL5+, đây là loại chip bảo mật được thiết kế để mã hóa các khóa cá nhân được an toàn. Đặc biệt các sản phẩm của hãng có thiết kế chip kép nhằm gia tăng tính bảo mật.

EAL5+ là tiêu chuẩn bảo mật cao nhất ứng dụng nhiều trong ngành mã hóa
EAL5+ là tiêu chuẩn bảo mật cao nhất ứng dụng nhiều trong ngành mã hóa

Để tăng sự an toàn của một chiếc ví lạnh trữ coin hãng cũng không hỗ trợ Bluetooth, NFC, WiFi hay bất kỳ tính năng truy cập internet nào khác. Nó sẽ giúp ví ngoại tuyến hoàn toàn không thể bị tấn công hay truy cập từ xa.

SafePal S1 có nhiều lớp bảo mật để chống lại các cuộc tấn công phần mềm và phần cứng. Nếu phát hiện một cuộc tấn công độc hại, thiết bị sẽ kích hoạt cơ chế tự hủy và ngăn chặn bất kỳ ai truy cập vào ví.

Không những trang bị công nghệ bảo mật cao mà những trải ngiệm người dùng nhỏ cũng được hãng chú ý. Một điểm rất hay là tính năng QR-Code giúp bạn có thể nhận coin và token từ bát kỳ nguồn nào tránh tình trạng nhầm lẫn khi giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng ví lạnh SafePal

Bảo mật tài sản an toàn

SafePal đảm bảo bảo mật tài sản của người dùng bằng cách sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến. Những trang bị gồm EAL 5+ Secure Element, True Rrandom Bumber Generator và nhiều lớp cảm biến bảo mật.

Thiết bị cũng có tính năng tự hủy khi nhập sai quá nhiều lần. Bạn có thể phục hồi lại trên một ví mới bằng seed phrase đã sao lưu.

Tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch

Ví lạnh SafePal kết hợp nhiều giao thức và mạng blockchain khác nhau trên một ứng dụng duy nhất. Ngoài ra các ứng dụng này liên kết chặt chẽ với nhau trên các nền tảng như máy tính và thiết bị di động giúp giảm thiểu thời gian đồng bộ hóa.

SafePal app hỗ trợ đồng bộ trên các nền tảng khác nhau.
SafePal app hỗ trợ đồng bộ trên các nền tảng khác nhau.

Việc sử dụng SafePal giúp tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, bạn không cần sử dụng nhiều ví để lữu trữ các đồng coin nữa. SafePal cũng hỗ trợ các tính năng chuyển coin và thanh toán nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và phí giao dịch.

Dễ sử dụng

Giao diện người dùng (UI) của ví lạnh SafePal S1 đã được thiết kế cẩn thận để giúp mọi người dễ dàng sử dụng, ngay cả khi họ chưa quen với bất kỳ loại ví tiền điện tử nào. Thiết bị cũng trang bị màn hình hiển thị cỡ lớn trực quan cùng những nút điều hướng cơ bản để thao tác trên màn hình.

Cuối cùng, SafePal S1 cung cấp các tùy chọn sao lưu và khôi phục đơn giản chỉ với một vài thao tác. Nhìn chung SafePal tối ưu rất tốt về trải nghiệm người dùng, tiết kiệm thời gian những vẫn đảm bảo sự bảo mật.

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng ví lạnh SafePal

Lưu trữ mật khẩu và seed phrase an toàn

Từ khóa hạt giống vô cùng quan trọng để có quyền truy cập vào ví khi ví lạnh bị hỏng hóc hoặc bị mất cắp. Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại trên một ví mới mà không hề mất coin bên trong. Ngoài ra mật khẩu truy cập và mã PIN cũng rất quan trọng, nếu mất nó bạn vẫn phải khôi phục lại ví và nhập cụm từ khôi phục (seedphrase).

Nếu bị mất cả PIN và seedphrase rất có thể bạn sẽ vĩnh viễn không thể truy cập và lấy được tài sản trong ví lạnh SafePal của mình.

Kiểm tra kỹ thông tin giao dịch

Khi giao dịch cần đặc biệt lưu ý tới các thông số như địa chỉ ví, mạng blockchain và số lượng coin và token cần chuyển. Một số mẹo nhanh là nên kiểm tra địa chỉ đầu và cuối ví khoảng 5 ký tự để tiết kiệm thời gian hơn.

Một khi bạn gửi nhầm địa chỉ ví, giao dịch được gửi lên mạng blockchain và xử lý thành công sẽ không có cách nào để lấy lại tài sản của mình.

Kết luận

Ví lạnh SafePal là một sản phẩm tiên tiến và an toàn cho việc lưu trữ và giao dịch các loại tiền điện tử. Sản phẩm có nhiều tính năng bảo mật cao cấp cùng kết nối đa nền tảng. Ngoài ra ví lạnh Bitcoin của SafePal có giao diện dễ sử dụng, thân thiện giúp tiết kiệm thời gian và phí giao dịch.

Một số câu hỏi thường gặp về SafePal S1

Ví lạnh SafePal S1 giá bao nhiêu?

SafePal S1 là sản phẩm ví lạnh trữ coin của thương hiệu SafePal được bán với giá chỉ 1.2 triệu đồng.

SafePal S1 hỗ trợ bao nhiêu đồng coin?

Hiện tại ví phần cứng này hỗ trợ hơn 5000+ các đồng coin và token khác nhau

Các nền tảng mà SafePal S1 hỗ trợ

Windows, Android, iOS, Linux và macOS là những nền tảng mà ví này hỗ trợ.

Mua ví lạnh SafePal ở đâu uy tín?

Hiện tại SafePal chưa có nhiều đơn vị trong nước phân phối. Bạn có thể tự đặt hàng trên trang chủ của hãng tại đây: https://store.safepal.com/safepal-s1-hardware-wallet.html

Hải Nguyễn

4.3/5 - (105 bình chọn)