Ví lạnh CoolWallet – Sự lựa chọn tối ưu cho lưu trữ crypto

Ví lạnh CoolWallet là gì?

Tiền điện tử đang dần len lỏi sâu vào cuộc sống công nghệ hiện nay với nhiều ưu điểm như thanh toán đa quốc gia, phí giao dịch thấp và bảo mật. Sự ra đời của tiền điện tử giúp kết nối thế giới tài chính của nhiều quốc gia. Tuy nhiên những kẽ hở đã khiến thị trường nghìn tỷ đô này luôn có nguy cơ mất tài sản. Ví lạnh CoolWallet là một giải pháp lưu trữ tiền ảo một cách an toàn, tin cậy tránh được các cuộc tấn công mạng.

Ví lạnh CoolWallet là gì?

Ví lạnh CoolWallet là một loại ví lưu trữ tiền điện tử có tính bảo mật cao với thiết kế ưu tiên tính di động và linh hoạt sử dụng với điện thoại. Sản phẩm có hỗ trợ với hầu hết các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Solana và hơn 10,000 coin và token khác.

Sản phẩm được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 bởi công ty CollBitX. Ví lạnh trữ coin CoolWallet cũng được trang bị nhiều tính năng bảo mật như CC EAL5+, EAL6+, bảo mật hai lớp và xác thực vân tay. CoolWallet là một trong những thương hiệu được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác nhau.

Về công ty CollBitX

CoolBitX là một công ty công nghệ có trụ sở tại Đài Loan và văn phòng đại diện tại Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu. CoolBitX được thành lập vào năm 2014 bởi một nhóm các chuyên gia về an ninh mạng và tiền điện tử. Lĩnh vực hoạt động chính là nghiên cứu và phát triển các công nghệ bảo mật tiên tiến cho giao dịch và lưu trữ tiền điện tử.

Văn phòng của công ty CoolBitX tại Đài Loan
Văn phòng của công ty CoolBitX tại Đài Loan

Sản phẩm phổ biến nhất của công ty là ví lạnh CoolWallet với khả năng lưu trữ không giới hạn các coin và token trên nhiều mạng blockchain khác nhau. Trải qua gần một thập kỷ phát triển hãng cho ra mắt bốn dòng sản phẩm với rất nhiều cải tiến qua từng năm.

Ngoài cung cấp các sản phẩm ví lạnh, CoolBitX cũng cung cấp các dịch vụ như tư vấn bảo mật tiền điện tử cho khachs hàng doanh nghiệp.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của ví lạnh CoolWallet

Ưu điểm

 • Thiết kế sáng tạo
 • Có Pin chờ lâu
 • Công nghệ bảo mật cao nhất CC EAL6+ Secure Element chip
 • Hỗ trợ hơn 10,000+ đồng coin và token khác nhau
 • Nhiều sản phẩm lựa chọn
 • Chống nước

Nhược điểm

 • Giá bán cao
 • Thương hiệu Trung Quốc
 • Không hỗ trợ kết nối tới máy tính

Những tính năng của ví lạnh CoolWallet

Bảo mật cao

CoolWallet là sản phẩm ví tiền điện tử có trang bị nhiều tính năng bảo mật
CoolWallet là sản phẩm ví tiền điện tử có trang bị nhiều tính năng bảo mật

CoolWallet là dòng sản phẩm ví lạnh Bitcoin an toàn hiện nay. Với trang bị chip Secure Element đạt các tiêu chuẩn EAL5+, CC EAL5+ và EAL6+ tương tự như đối thủ ví lạnh Ledger hay ví lạnh Trezor. Đây là con chip bảo mật không thể bị hack và hiện tại được sử dụng rất nhiều trong ngành mã hóa.

Bên cạnh đó, mã hóa 256-bit AES được bổ sung ở lớp thứ hai giúp đảm bảo sự an toàn cho khóa cá nhân blockchain của bạn. Đi kèm theo đó là một lớp PIN bảo vệ độc lập bên ngoài và một phương thức xác thực hai lớp nữa.

Khi ví bị mất cắp hoặc nhập sai quá nhiều lần sẽ kích hoạt tính năng tự hủy giúp dữ liệu bên trong được an toàn tuyệt đối. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục trên một ví lạnh trữ coin mới, tài sản bên trong không bị mất. Ở một số dòng ví lạnh CoolWallet cao cấp có trang bị xác thực 2FA và cảm biến vân tay giúp gia tăng thêm hàng rào bảo mật.

Ngoài ra, CoolWallet còn sử dụng một hệ thống chữ ký đa bước (multi-step signature) để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch tiền điện tử. Hệ thống này yêu cầu người dùng xác thực bằng mật khẩu, cùng với một chữ ký số trên thiết bị để xác minh giao dịch được thực hiện bởi chủ ví.

Dễ dàng sử dụng và di động

Một trong những điểm mạnh của ví lạnh CoolWallet là tính di động cao. Với thiết kế hình thẻ với độ mỏng chỉ ngang một tấm thẻ ATM nhưng vẫn có màn hình LCD hiển thị thông tin và nút bấm điều hướng.

Thiết kế cực mỏng và nhỏ gọn của ví lạnh CoolWallet S
Thiết kế cực mỏng và nhỏ gọn của ví lạnh CoolWallet S

Khả năng tương thích của ví với hai nền tảng di động phổ biến nhất là Android và iOS, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý tài khoản bất cứ ở đâu.

Ngoài ra giao diện người dùng trên ứng dụng (UX/UI) khá gọn nhẹ và dễ sử dụng ngay cả với những người mới. Bạn có thể quản lý các giao dịch mua bán, chuyển coin và lịch sử giao dịch cùng các thống kê thông minh ngay trực tiếp trên ứng dụng.

Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử

Ví lạnh CoolWallet hỗ trợ các đồng điện tử phổ biến gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, Bitcoin Cash và các token khác của nhiều mạng blockchain khác nhau. Tuy vào từng dòng ví khác nhau mà mức độ hỗ trợ khác nhau. Với dòng CoolWallet S hỗ trợ 12 mạng blockchain trong khi đó dòng Pro hỗ trợ tới 27 mạng blockchain, trung bình có thể lưu trữ trên 10,000 coin và token khác nhau.

Tích hợp tính năng

Tính năng ghép nối và giao dịch trực tiếp trên ứng dụng CoolWallet Connect
Tính năng ghép nối và giao dịch trực tiếp trên ứng dụng CoolWallet Connect

Ngoài những ưu điểm trong thiết kế, trải nghiệm và hỗ trợ nhiều đồng coin thì ví có tích hợp thêm nhiều tính năng như staking và hỗ trợ giao dịch. Các ví lạnh CoolWallet cũng được tích hợp với tính năng giao dịch trên các sàn giao dịch phổ biến như Binance, KuCoin, Huobi, và nhiều sàn khác.

Tính năng giao dịch giúp bạn có thể mua bán và swap trực tiếp trên giao diện ứng dụng ví lạnh một cách an toàn và tiết kiệm chi phí giao dịch.

Xem thêm:

Các sản phẩm ví lạnh CoolWallet

CoolWallet là thương hiệu có lịch sử phát triển gần 10 năm với nhiều dòng sản phẩm đã được cải tiến không chỉ cả chất mà còn về bảo mật và công nghệ.

CoolWallet S

CoolWallet S là sản phẩm giá rẻ nhất của thương hiệu này
CoolWallet S là sản phẩm giá rẻ nhất của thương hiệu này

Ví lạnh CoolWallet S là ví lạnh trữ coin giá rẻ nhất của thương hiệu CoolBitX. Sản phẩm được công bố lần đầu năm 2018, dòng sản phẩm thuộc thế hệ thứ hai và có nhiều cải tiến hơn thế hệ trước đó.

Sở hữu trong mình một thiết kế mỏng nhẹ và di động, kích thước chuẩn 85.6 x 53.98 x 0.8mm với trọng lượng siêu nhẹ chỉ 5 gram. Kích thước chỉ bằng bằng thẻ tín dụng giúp bạ dễ dàng để trong ví và mang đi bất cứ nơi đâu.

Ví lạnh Bitcoin này có tích hợp pin bên trong với dung lượng 15mAh công suất 3V, thời gian sạc tối đa 2 tiếng dùng trong được 2 tuần nếu mối ngày thực hiện 2 giao dịch. Thời gian chờ tối đa của ví lạnh này là 3 tháng.

Các công nghệ bảo mật bao gồm Secure Element với chuẩn EAL5+ giúp tăng cường khả năng mã hóa. Ngoài ra lớp bảo mật xác minh vân tay giúp bạn truy cập vào ví nhanh chóng để thực hiện danh giao dịch. Kết nối không dây của ví lạnh CoolWallet gồm NFC và Bluetooth giúp bạn kết nối với điện thoại nhanh chóng.

Giá của CoolWallet S: ~2.5 triệu đồng

CoolWallet S Duo

Ví lạnh CoolWallet S Duo
Ví lạnh CoolWallet S Duo

Ví lạnh CoolWallet S Duo là một phiên bản nâng cấp của CoolWallet S với nhiều tính năng cải tiến hơn, trong đó là việc tích hợp nhiều tài khoản trên cùng một chiếc ví. Ví lạnh phù hợp với các nhà đầu tư muôn phân tách tài sản của mình để quản lý danh mục hiệu quả.

Thiết kế của ví lạnh CoolWallet S Duo có kích thước 85.6 x 53.98 x 0.8mm hình chiếc thẻ tín dụng siêu nhẹ. Bên góc trên có hỗ trợ một mà hình LCD nhỏ hỗ trợ hiển thị các thông tin giao dịch và giao diện điều khiển.

Tiêu chuẩn bảo mật trang bị với chip Secure Element đạt chuẩn EAL5+ mới nhất cùng hàng loạt các phương thức xác minh hai bước, bảo mật vân tay. Ví hỗ trợ 12 mạng blockchain với hơn 10,000 đồng coin và token khác nhau. Ngoài ra ví còn tương thích tốt với các ví Web3 như Bitcoin Wallet, MyEtherWallet, MyCrypto, ERC20 Wallet, Binance DEX, Trust Wallet…

Kết nối chính được trang bị gồm NFC và Bluetooth Low Energy (BLE) hỗ trợ điện thoại iOS và Android 6 trở lên.

Giá của ví lạnh CoolWallet S Duo: 4.3 triệu đồng

Xem thêm:

CoolWallet Duo Plus

Ví lạnh CoolWallet Duo Plus là dòng sản phẩm cao cấp nhất với tiêu chuẩn bảo mật EAL6+
Ví lạnh CoolWallet Duo Plus là dòng sản phẩm cao cấp nhất với tiêu chuẩn bảo mật EAL6+

Ví lạnh CoolWallet Duo Plus là dòng ví lạnh cao cấp và đắt đỏ nhất của thương hiệu CoolBitX. Sản phẩm có trang bị mã hóa 256 bit AES cùng PIN độc lập hoàn toàn với ví giúp tăng cường khả năng bảo mật khi bị mất.

Ví được giới thiệu vào năm 2021 và vẫn thừa hưởng thiết kế tương tự như các dòng sản phẩm trước đó. Về bảo mật thiết bị có trang bị Secure Element chip đạt chuẩn EAL5+ và cả EAL6+ mới nhất hiện nay.

Khả năng tương thích với Android 6+ và iOS từ 12.1, PIN sử dụng được 2 tuần và thời gian chờ 3 tháng liên tục là những ưu điểm vượt trội của ví lạnh CoolWallet Duo Plus

Là một thiết bị mới hàng đầu nên khả năng hỗ trợ rất cao với các ví DeFi và Dapps thông qua ứng dụng WalletConnect. Ví lạnh hoạt động hoàn hảo trên 27 mạng blockchain khác nhau, hỗ trợ hơn 12,000+ coin và token. Các tính năng khác bao gồm Staking, mua NFT ngay trong ví thông qua Rarible và OpenSea.

Giá của CoolWallet Duo Plus: ~6 triệu đồng

CoolWallet Pro

CoolWallet Pro là sản phẩm bán chạy và có nhiều tính năng nhất hiện nay
CoolWallet Pro là sản phẩm bán chạy và có nhiều tính năng nhất hiện nay

Ví lạnh CoolWallet Pro được giới thiệu vào tháng 12/2021 và hiện là sản phẩm mới nhất của hãng. Ví có trang bị khả năng tương thích với 27 mạng blokchain cùng các token ERC-20 / ERC-20 (Arbitrum, Polygon) / BEP-20 / TRC-20 và tất cả token ERC-721, ERC-1155.

Ví cũng hỗ trợ khả năng Staking trên các nền tảng POS như Polkadot, Tron và Cosmos để nhận thưởng. Mang trong mình thiết kế siêu mỏng với độ dày chỉ 0.88mm và trọng lượng 6 gram cùng khả năng chống nước đỉnh cao, ví lạnh CoolWallet Pro là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu cao cấp.

Các công nghệ bảo mật áp dụng đạt chuẩn EAL6+ mới nhất hiện nay. Sản phẩm dược trang bị kết nối Bluetooth giúp ghép nối tới các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS.

Các tính năng được bổ sung trực tiếp trên app có thể sử dụng bao gồm gửi và nhận cọin, theo dõi biến động giá. Ngoài ra ví cókhả năng giao dịch trực tiếp thông qua các sàn giao dịch như Binance, WalletConnect và các nền tảng DeFi, NFT, Dapps và Airdrop.

Giá của CoolWallet Pro: 3.6 triệu đồng

So sánh các ví lạnh CoolWallet

Tính năngVí lạnh CoolWallet SVí lạnh CoolWallet S DuoVí lạnh CoolWallet Duo PlusVí lạnh CoolWallet Pro
Số lượng đồng coin và token12 blockchain, 10,000+ coin và token12 blockchain, 10,000+ coin và token27 blockchain, 12,000+ coin và token27 blockchain, 12,000+ coin và token
Kết nốiBluetooth.Bluetooth, NFCBluetooth, USBBluetooth, USB hoặc QR Code.
Tương thích với các ứng dụng tiền điện tử phổ biến
Bảo mật vân tayKhông
Kích thước (mm)85.6 x 54 x 0.885.6 x 54 x 1.595.8 x 54 x 2.0100 x 65 x 11
Trọng lượng (g)6.56.58.5177.6
Thời lượng pin2-3 ngày2-3 ngày5 ngày24 ngày
Số lượng ví có thể tạoKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Bảo mật256-bit AES encrypted private keys, Secure Element (SE), đăng nhập 2 lớp (2FA), phản hồi rung256-bit AES encrypted private keys, Secure Element (SE), đăng nhập 2 lớp (2FA), phản hồi rung, bảo mật vân tay256-bit AES encrypted private keys, Secure Element (SE), đăng nhập 2 lớp (2FA), phản hồi rung, bảo mật vân tay256-bit AES encrypted private keys, Secure Element (SE), đăng nhập 2 lớp (2FA), phản hồi rung, bảo mật vân tay
Tiêu chuẩnEAL5+EAL5+EAL5+EAL5+, EAL6+
Hỗ trợ nhiều ngôn ngữTiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng NhậtTiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng NhậtTiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng NhậtTiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật
Kết nối BluetoothBluetooth Low Energy (BLE)Bluetooth Low Energy (BLE)Bluetooth Low Energy (BLE)Bluetooth Low Energy (BLE)
Pin và dung lượngPin ở chế độ chờ lên đến 3 tháng.Pin ở chế độ chờ lên đến 3 tháng.Pin ở chế độ chờ lên đến 3 tháng.Pin ở chế độ chờ lên đến 7 ngày.
Giá bán2.4 triệu đồng4.9 triệu đồng5.9 triệu đồng3.6 triệu đồng

Xem thêm:

Cách sử dụng ví lạnh CoolWallet

Giao diện kết nối ứng dụng và ví lạnh CoolWallet
Giao diện kết nối ứng dụng và ví lạnh CoolWallet

Các dòng ví lạnh CoolWallet rất dễ sử dụng do thiết kế đơn giản và có trang bị nhiều kết nối không dây. Hơn nữa phần lớn thao tác đều được quản lý trên ứng dụng di động có giao diện thân thiện khá dễ dùng.

Bạn cần tải ứng dụng WalletConnect trên App Store hoặc Google Play Store, sau đó sử dụng Bluetooth của điện thoại để tiến hành ghép đôi. Sau khi ghép xong bạn phải thiết lập ví bao gồm:

 • Những ký tự hạt giống (seedphrase)
 • Mã PIN
 • Vân tay

Hãy sao lưu cẩn thận những thông tin này ở nơi an toàn, khi ví lạnh bị hỏng hoặc thất lạc bạn có thể khôi phục lại trên một thiết bị mới.

Để sử dụng các giao dịch trực tiếp trên ứng dụng bạn cần tạo tài khoản CoolBitX để giao dịch, nhận coin và mua bán coin thông qua cac sàn DEX lớn như Binance, Okex…

Mua ví lạnh CoolWallet ở đâu uy tín

Hiện nay ví lạnh CoolWallet chưa phổ biến tại Việt Nam và cũng không có đơn vị kinh doanh nào ủy quyền của hãng trong nước. Cách duy nhất và an toàn là đặt trên trang chủ của hãng tại đây: https://www.coolwallet.io/shop/.

Với những ví có giá trị dưới 2 triệu như CoolWallet S sẽ không bị mất thuế hải quan, còn lại ba dòng sản phẩm sẽ chịu thuế từ 450,000đ – 800,000đ. Thời gian nhập hàng và giao hàng khoảng 40 – 45 ngày.

Kết luận

Ví lạnh CoolWallet là một giải pháp an toàn và tiện lợi để lưu trữ và quản lý các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và nhiều coin khác. Sản phẩm phù hợp với những người yêu thích một loại ví nhỏ gọn có khả năng di động cao và vẫn đảm bảo tính an toàn cao. Không những thế những người hay giao dịch, tham gia staking cũng là đối tượng nên sắm cho mình một chiếc ví CoolWallet.

Những câu hỏi thường gặp về ví lạnh CoolWallet

Ví lạnh CoolWallet của công ty nào?

CoolWallet là thương hiệu thuộc công ty CoolBitX có trụ sở tại Đài Loan.

Ví CoolWallet ra mắt năm nào?

Hiện tại CoolWallet đang có bốn dòng sản phẩm là CoolWallet S, S Duo, Duo Plus và CoolWallet Pro ra mắt lần lượt vào năm 2018, 2020, 2021 và 12/2021.

Ví lạnh CoolWallet sử dụng công nghệ bảo mật gì?

hiện tại cả bốn sản phẩm đều trang bị chip bảo mật Secure Element cao cấp với chuẩn EAL5+ và EAL6+. Bên cạnh đó được trang bị các tính năng như mã hóa SHA256bit, mã PIN độc lập, bảo mật vân tay.

Ví lạnh CoolWallet có bị hack không?

Hiên tại chưa có bất kỳ vụ hack nào xả ra với các loại ví lạnh của thương hiệu này.

Ví lạnh CoolWallet hỗ trợ bao nhiêu đồng coin?

Ở mỗi dòng sản phẩm có hỗ trợ số lượng coin khác nhau. CoolWallet S hỗ trợ 12 mạng blockchain và hơn 10,000+ coin và token. Dòng cao cấp nhất là CoolWallet Pro hỗ trợ 27 mạng blockchain và 12,000+ coin và token.

Hải Nguyễn

4.4/5 - (99 bình chọn)
Tài liệu tham khảo: